Mỹ kêu gọi tung đòn “quyết định” nhằm vào IS tại Libya

Tướng Joseph Dunford nói rằng cần có hành động quân sự mang tính quyết định nhằm ngăn chặn sự mở rộng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Libya.
Mỹ kêu gọi tung đòn “quyết định” nhằm vào IS tại Libya
Mỹ kêu gọi tung đòn “quyết định” nhằm vào IS tại Libya ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford. (Ảnh: AFP)

Ngày 22/1, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford nói rằng cần có hành động quân sự mang tính quyết định nhằm ngăn chặn sự mở rộng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Libya, đồng thời nhấn mạnh nhóm Hồi giáo cực đoan này muốn sử dụng quốc gia Bắc Phi như một căn cứ mang tầm khu vực, làm bàn đạp để điều phối các hoạt động trên khắp lục địa Đen.

Phát biểu với các phóng viên tại Paris (Pháp), Tướng Dunford tuyên bố các mục tiêu của ông gồm tăng cường sự hỗ trợ trong khu vực từ phía các đồng minh, xây dựng năng lực cho các lực lượng địa phương đang bảo vệ Libya và củng cố các nước láng giềng.

Ông nhấn mạnh, việc triển khai hành động quân sự mang tính quyết định nhằm ngăn chặn sự lan rộng của IS ở Libya cần đi đôi với việc hỗ trợ một tiến trình chính trị lâu dài.

Các chiến binh IS đã tấn công cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Libya và thiết lập chỗ đứng vững chắc tại thành phố Sirte, đồng thời khai thác khoảng trống quyền lực ở nước này trong bối cảnh hai chính phủ đối địch đang đấu đá giành quyền lãnh đạo./.

Theo vietnamplus
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.