Mỹ điều tra lý do bom thông minh JDAM thất bại trên chiến trường

GD&TĐ - Theo hãng tin NBC, Mỹ đang điều tra lý do bom thông minh JDAM được chuyển giao cho Ukraine thất bại trên chiến trường.

(Ảnh: commons.wikimedia.org)
(Ảnh: commons.wikimedia.org)

Liên quan đến tài liệu bí mật của Lầu Năm Góc bị rò rỉ trên internet, NBC cho rằng trong đó nêu thông tin phân tích lý do tại sao bom thông minh JDAM không có tác động lớn đến quá trình chiến sự ở Ukraine.

Người ta cho rằng ngòi nổ của bom không được gài đúng cách hoặc có thể nó gặp vấn đề với tín hiệu GPS từ thiết bị “gây nhiễu” của Nga gây ra.

Các tài liệu bí mật của Mỹ và NATO về cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị rò rỉ trên mạng vào ngày 6/4. Tuy nhiên, chính quyền Ukraine nói rằng các tài liệu là giả mạo.

Tờ New York Times đưa tin quy mô vụ rò rỉ thông tin tình báo của Lầu Năm Góc lên tới khoảng 100 tài liệu. Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Ngày 21/2, hãng tin Bloomberg viết rằng Mỹ sẽ chuyển giao cho Ukraine bom thông minh JDAM có độ chính xác cao với tầm bắn lên tới 72 km và dẫn đường bằng GPS. Bộ Quốc phòng Mỹ chưa chính thức xác nhận việc vận chuyển loại bom này.

Tuy nhiên, ngày 21/12, Lầu Năm Góc báo cáo gói hỗ trợ quân sự tiếp theo cho Ukraine sẽ bao gồm "đạn dược hàng không có độ chính xác cao", mà không nêu tên loại và số lượng của chúng.

Các nước phương Tây đã tăng cường hỗ trợ quân sự và tài chính cho Kiev trong bối cảnh Nga tiến hành hoạt động quân sự đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn, được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Biểu diễn trống hội Thăng Long trong ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương.

Tưng bừng khai hội chùa Hương năm 2026

GD&TĐ - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Lễ hội chùa Hương An toàn - Thân thiện - Chất lượng” khai hội.

Bí quyết thu hút của cải không hề xa vời hay huyền bí. (Ảnh: ITN)

Làm được những điều này, bạn không bao giờ lo thiếu tiền

GD&TĐ - Bạn đã bao giờ tưởng tượng, nếu tiền thực sự có chân, tự động chạy vào túi bạn, thì sẽ là một trải nghiệm thế nào? Nghe có vẻ như là 'phép màu trong câu chuyện cổ tích', nhưng thật ra bí quyết thu hút của cải không hề xa vời...

Em Trần Đức Hiếu và cô giáo Trần Thị Trang Nhung.

Tự học để bứt phá

GD&TĐ - Bằng cách tự học, các em học sinh tại vùng cao Tuyên Quang vượt qua giới hạn, phát triển năng lực bản thân mang về thành công.

Nhà giáo chia sẻ kỳ vọng năm 2026

Nhà giáo chia sẻ kỳ vọng năm 2026

GD&TĐ - Năm 2026, nhiều trường đặc biệt chú trọng mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần cởi mở.