Các thống kê trong thế kỷ này cho thấy khả năng sinh đôi thường ở mức 3% (tức là cứ 1000 ca sinh thì chỉ có 3 trường hợp sinh đôi).
Kích trứng để sinh đôi là một trong những phương pahsp thường được áp dụng để hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này dùng thuốc dạng viên hoặc dạng tiêm để kích thích các hormone trong cơ thể giúp sản xuất ra nhiều trứng hơn. Số lượng trứng tăng lên cũng làm tăng khả năng sinh đôi, sinh ba.
Tuy nhiên, thuốc kích trứng vẫn luôn tiên ẩn những rủi ro và dụng phụ. Ngoài ra, phương pháp sinh đôi cũng chỉ được dùng để điều trị cho một sô trường hợp nhất định.
Để tăng tỷ lệ sinh đôi một cách tự nhiên, không cần can thiệp bằng bất cứ liệu pháp nào, các cặp vợ chồng nên bổ sung các loại thực phẩm làm tăng khả năng rụng trứng.
Sữa
Nghiên cứu của Gary Steinman cùng các cộng sự cho thấy phụ nữ uống nhiều sữa có thể cải thiện khả năng sinh đôi gấp 5 lần so với người không dùng. Các nhà khoa học tin rằng, các sản phẩm sữa có chứa hormone tăng trưởng và làm tăng tỷ lệ mang đa thai.
Thực phẩm giàu axit folic
Chị em có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic như bơ, bông cải xanh, cải bó xôi, lòng dodr trứng gà... hoặc uống axit folic trước khi mang thai 3 tháng để tăng khả năng thụ thai đôi tự nhiên.
Mang thai trong lúc cho con bú
Mang thai trong khi cho con bú cũng làm tăng khả năng mang song thai. Do lúc này lượng prolacitn trong cơ thể phụ nữ cao hơn bình thường và làm tăng khả năng mang thai đôi.