Muốn đi học cao học phải viết đơn xin thôi việc

Muốn đi học cao học phải viết đơn xin thôi việc
Muốn đi học cao học phải viết đơn xin thôi việc ảnh 1
Bác sỹ Trần Hoàng Hiệp

Sinh ra trong một gia đình không những có truyền thống hiếu học mà còn học giỏi. Mẹ làm giáo viên, bố là bác sỹ. Hai anh, chị đầu học hành cũng có tiếng một thời ở TP. Vinh nay đã tốt nghiệp đại học và đi làm. Noi gương các anh chị, nhiều năm liền cậu con út Trần Hoàng Hiệp liên tục đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Ba năm học cấp ba trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Năm 1997, cậu còn đoạt giải ba, môn Sinh vật toàn quốc. Cũng năm đó, Hiệp được tuyển thẳng vào trường ĐH Y khoa Hà Nội. Năm 2003, Trần Đình Hiệp tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội, chuyên ngành Đa khoa.

Có được tấm bằng đại học, Hiệp quyết tâm về quê hương để cống hiến. Hiệp được trường CĐ Y tế Nghệ An tiếp nhận. Tuy nhiên trước khi vào đây công tác, Hiệp phải tự bỏ tiền đi học một lớp chuyên khoa (Đông y) định hướng 7 tháng. Tháng 10 năm 2004, chính thức được ký hợp đồng với trường CĐ Y tế Nghệ An. Tháng 4/2005, Trần Hoàng Hiệp được vào biên chế. Sau đó một tháng (tháng 5/2005) được bầu làm Bí thư ban chấp hành Đoàn trường CĐ Y tế.

Năm 2006, được đề bạt làm Phó chủ nhiệm bộ môn Đông y của trường CĐ Y tế Nghệ An. Theo một số giảng viên ở đây nhận định, bác sỹ Trần Hoàng Hiệp không những giỏi chuyên môn mà còn hoạt động đoàn rất năng nổ.

Khi công việc bắt đầu tạm ổn, thầy Trần Hoàng Hiệp có nguyện vọng được đi học cao học để nâng cao trình độ chuyên môn để sau này cống hiến cho trường. Tháng 6 năm 2008, trường CĐ Y tế  ký quyết định cho phép Hiệp đi ôn thi cao học ở ĐH Y Hà Nội. Tháng 8/2008, thầy Hiệp đỗ cao học chuyên ngành Tim mạch của trường ĐH Y Hà Nội. Trước ngày nhập học, ông Nguyễn Trọng Tài, Hiệu trưởng trường CĐ Y Nghệ An nhất quyết không cho Hiệp đi học cao học. Nhà trường yêu cầu, nếu muốn đi học cao học thì buộc phải viết đơn tự nguyện xin thôi việc. Trong tình thế bất khả kháng, ngày 24/11/2008 (cách ngày nhập học cao học chưa đầy một tuần), thầy Trần Hoàng Hiệp phải viết đơn xin thôi việc để ra Hà Nội học cao học.

Điều đáng nói, hiện nay, trường CĐ Y tế Nghệ An đang trong thời gian xây dựng nâng cao trình độ và chuẩn hoá đội ngũ cán bộ để xin phép Bộ GD&ĐT nâng lên trường đại học. Trong khi đó, một giảng viên trẻ như thầy Trần Hoàng Hiệp có một thành tích học tập và hoạt động đoàn đáng nể: Bằng khen của Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bằng khen Trung ương Hội thanh niên Việt Nam, bằng khen UBND tỉnh, bằng khen Tỉnh đoàn Nghệ An. Đặc biệt, năm 2008, Trần Hoàng Hiệp còn được tặng thưởng danh hiệu “Bác sỹ trẻ tiêu biểu toàn quốc”, do Trung ương Hội thanh niên Việt Nam bình chọn lại không cho đi học cao học, dù đã thi đỗ.

Bác sỹ Trần Hoàng Hiệp bức xúc cho biết: Sau khi viết đơn xin thôi việc, tôi đã khăn gói ra Hà Nội để theo học cao học, đùng một cái ở nhà gia đình tôi còn nhận được thông báo kỷ luật Đảng đối với tôi. Lý do nhà trường đưa ra là quy kết cho tôi “thiếu ý thức kỷ luật”. Trước khi ra thông báo này, nhà trường không hề có một thông báo nào trước để mời tôi đến giải quyết sự việc hoặc cho tôi biết lý do.

Muốn đi học cao học phải viết đơn xin thôi việc ảnh 2

Bằng khen thành tích học tập, giảng dạy và hoạt động đoàn của bác sỹ trẻ Trần Hoàng Hiệp

Ông Nguyễn Cảnh Phú, Phó hiệu trưởng trường CĐ Y tế Nghệ An giải thích: Ban giám hiệu không cho thầy Hiệp đi học cao học là vì “về nguyên tắc, muốn chuyên sâu thì phải học chuyên ngành. Nếu cho Hiệp đi thì sợ sau này một số người khác cũng xin đi theo và chuyển sang học một số chuyên ngành khác. Nhà trường không lấy hướng phát triển của thầy Hiệp để thay đổi hướng phát triển của nhà trường. Trong khi hiện nay, trường CĐ Y tế Nghệ An đang ổn định tổ chức nhân sự để phấn đấu lên đại học.

“Một lý do mà nhà trường đưa ra để ngăn không cho thầy Hiệp đi học cao học nữa đó là: thầy Hiệp hiện đang ở bộ môn Đông y, trong khi đi học cao học cao học lại là chuyên ngành tim mạch. Trong chừng mực nào đó, nhà trường bị chê trách nhưng không phải vì anh Hiệp mà nhà trường thay đổi” - Ông Nguyễn Cảnh Phú cho biết thêm.

Còn lý do kỷ luật Đảng đối với bác sỹ Hiệp, ông Nguyễn Cảnh Phú giải thích, do thầy Hiệp vắng sinh hoạt đảng 3 tháng và không đóng đảng phí.

Nhưng thầy Trần Hoàng Hiệp khẳng định, trước đây Hiệp tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội bộ môn đa khoa chứ không phải đông y. Trước khi về công tác tại trường CĐ Y tế Nghệ An, Hiệp mới đi học 7 tháng về bộ môn này.

Thời gian đi ôn thi ở Hà Nội 3 tháng, Hiệp không hề nhận được thông báo hay giấy mời sinh hoạt Đảng. Hơn nữa, việc đi ôn thi Hiệp đã được nhà trường ký quyết định rồi cơ mà. Bác sỹ Trần Hoàng Hiệp cho biết.

Được biết, thời gian gần đây, ngoài bác sỹ trẻ Trần Hoàng Hiệp phải viết đơn xin thôi việc để có cơ hội đi học cao học, thì ở đây còn có một số cán bộ cũng đã ra đi tìm môi trường làm việc tốt hơn, đó là bác sỹ Phạm Đắc Cao (tốt nghiệp thạc sỹ ở Học viện Quân y Hà Nội), bác sỹ Nguyễn Minh Tân (tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội), dược sỹ Nguyễn Trọng Tài…

Phan Sáng

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.