Mượn cớ bán đất, nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tổng số tiền anh D. đã giao cho Trang để mua đất lên đến 3,29 tỷ đồng nhưng không nhận được sổ đỏ của thửa đất mà chỉ nhận được những lời hứa suông.

Đặng Ngọc Hoàng Trang (mặc áo ấm hồng) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.
Đặng Ngọc Hoàng Trang (mặc áo ấm hồng) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.

Ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Ngọc Hoàng Trang (SN 1979, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và Bất động sản Trang Quỳnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra của công an, được biết cuối năm 2019, anh D. đại diện một công ty sản xuất sơn muốn tìm mua một khu đất có diện tích lớn trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng để mở rộng sản xuất nên nhờ Trang tìm giúp.

Sau đó, Trang đã giới thiệu với anh D. một thửa đất trồng cây lâu năm tại thôn Đại La, xã Hòa Sơn và cam kết sẽ hỗ trợ thủ tục để chuyển mục đích sử dụng sang đất sản xuất thương mại-dịch vụ.

Hai bên thống nhất giá chuyển nhượng thửa đất là 1,68 tỷ đồng và anh D. đặt cọc trước 680 triệu đồng. Trang cam kết trong vòng 40 ngày sẽ ra công chứng làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất cho anh D.

Tuy nhiên một tuần sau, khi anh D. tìm hiểu và biết được thông tin thửa đất trên vướng quy hoạch và sẽ bị thu hồi, Trang hứa hẹn sẽ tìm cho anh D. thửa đất khác và vẫn giữ số tiền cọc đã nhận trước đó.

Đến khoảng đầu năm 2020, Trang báo với anh D. là đã tìm được một thửa đất thích hợp tại thôn Diêu Phong, xã Hòa Nhơn và đưa anh D. đi xem đất thực tế. Trang tự nhận đây là thửa đất thuộc quyền sở hữu của mình và cam kết sẽ chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm sang đất sản xuất thương mại-dịch vụ cho bên mua.

Anh D. tin tưởng và nhất trí mua thửa đất với giá 2,15 tỷ đồng. Trang yêu cầu anh D. đặt cọc 1,15 tỷ đồng, bao gồm 680 triệu đồng đã nhận của anh D. trước đó.

Tính đến ngày 27/2/2020, anh D. đã đưa cho Trang số tiền 2,15 tỷ đồng và Trang cam kết đến ngày 21/3/2020 sẽ ra công chứng chuyển nhượng thửa đất cho công ty anh D.

Gần đến hẹn, Trang lại nhắn tin cho anh D. cho rằng: “Thửa đất trên sẽ bị nhà nước thu hồi, nếu vẫn tiến hành công chứng thì anh sẽ bị thiệt hại”. Lúc này, anh D. liên lạc, yêu cầu Trang hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận.

Sau nhiều lần trì hoãn, đến tháng 9/2020, Trang lại liên lạc, giới thiệu cho anh D. mua lô thửa đất khác tại xã Hòa Nhơn với giá 4,4 tỷ đồng và tiếp tục nhận thêm của anh D. 1,14 tỷ đồng.

Tổng số tiền anh D. đã giao cho Trang để mua đất lên đến 3,29 tỷ đồng nhưng không nhận được sổ đỏ của thửa đất mà chỉ nhận được những lời hứa suông của Đặng Ngọc Hoàng Trang.

Anh D. yêu cầu Trang trả lại tiền nhưng đối tượng lấy nhiều lý do để trì hoãn. Sau thời gian dài Trang không trả lại tiền, anh D. đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã nhiều lần gửi giấy triệu tập làm việc nhưng Trang không chấp hành.

Theo hồ sơ chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra vụ việc, Trang đã có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt của anh D. số tiền lớn. Đến nay cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Trang.

Công an Đà Nẵng thông báo, ai là bị hại của Trang, xin liên hệ điều tra viên Huỳnh Trần Đức, cán bộ Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.