1. Xào trứng
Để trứng xào được màu vàng tươi, chúng ta chỉ cần thêm một xíu nước.
Cách làm:
1, Sau khi đập trứng vào bát, thêm vào 2 muỗng canh nước ấm (lưu ý phải là nước ấm), là có thể giúp trứng giữ được độ tươi ngon;
3, Rắc đều ít muối lên trên, dùng đũa đảo nhanh cho trứng tơi, đến khi trứng bông, nhẹ, không còn ướt thì tắt bếp.
2. Chiên trứng
1, Bắc chảo lên bếp trước, Khổng thêm bất cứ gì vào bên trong chảo, đợi một lúc cho chảo thật nóng, tráng một lớp dầu thật mỏng, thêm vào một ít muối (thêm muối để chảo không có mùi khét) rồi tắt bếp.
2、Đập trứng vào một cái bát (đừng đập trứng trực tiếp lên chảo dầu); Sau đó, đổ trứng vào chảo. Mặc dù trong chảo là dầu lạnh, nhưng nhiệt độ lúc chảo được làm nóng vẫn là khá cao. Lưu ý, điều chỉnh lửa nhỏ, tránh làm cháy trứng.
3, Ngay khi lòng đỏ vẫn chưa chín, bạn thêm vào một chút nước, cách này sẽ giúp tạo hơi nước và giúp chín đều cả 2 mặt.
3. Luộc trứng
Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi, rồi đổ nước lạnh vào, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp đun sôi trong 3 phút, sau đó tắt bếp ủ trong 5 phút. Làm như vậy, quả trứng sau khi luộc sẽ vừa không bị quá khô vừa không bị mất chất dinh dưỡng.
4. Hấp trứng
Tỷ lệ trứng và nước ấm thường là 1: 1,5
1, Đập trứng vào bát, dùng cây đánh trứng đánh đều.
2, Cho tất cả những gia vị cần thiết (muối, tiêu, v..v…) vào nước rồi khuấy đều lên, sau đó cho hỗn hợp nước vào trứng đã đánh đều. Nếu bạn muốn món trứng hấp tăng thêm vị thơm, béo có thể cho vào một chút sữa tươi rồi đánh đều lên lần nữa.
3, Khi nước đã sôi, lấy 1 tô nhôm để làm khuôn, tráng quanh một lớp dầu cho khỏi dính, cho hỗn hợp vào tô. Lưu ý, không cho quá đầy vì hỗn hợp sẽ còn nở. Dùng tăm đâm một vài lỗ trên bề mặt để giúp thoát hơi nước.
4, Đậy nắp, hấp chừng 10 phút kể từ khi nước sôi hoặc cho đến khi trứng chín hoàn toàn là được.