Mực nhồi cơm nướng vừa ngon vừa tiện lợi

Một công đôi việc, món mực nhồi cơm nướng bạn có thể thưởng thức ngay mà không cần nấu thêm cơm bên ngoài để ăn cùng.

Mực nhồi cơm nướng vừa ngon vừa tiện lợi

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 con mực ống, làm sạch

- 150g gạo, đãi sạch, cho vào nồi cơm điện, ngâm thêm 15 phút

- 150ml nước

- 10 tép tỏi, bóc vỏ. Đem mài nhuyễn 2 tép tỏi, còn lại giữ nguyên

- 50g sốt teryaki

- Mayonnaise vừa đủ

- Vừng trắng

- 1 muỗng canh nước dùng gà

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC NHỒI CƠM

Bước 1: Cho những tép tỏi chưa mài vào nồi cơm điện cùng 1 muỗng canh nước dùng gà, nấu chín cơm.

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 3: Cho chỗ tỏi mài nhuyễn vào sốt teryaki, khuấy đều.

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

Bước 4: Dùng giấy thấm khô mực rồi nhồi cơm đã nấu chín vào.

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

Xếp mực lên khay đã bọc giấy bạc. dùng cọ phết sốt teryaki lên mực. Sau đó cho khay mực vào lò, nướng 5 phút.

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

Cho khay mực ra, tiếp tục phết sốt lên rồi lại nướng thêm 10 phút hoặc cho đến khi chín.

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

Cho mực nhồi cơm nướng ra, thái miếng vừa ăn.

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

Bóp mayonnaise và rắc vừng trắng lên rồi thưởng thức!

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô

mực nhồi cơm nướng, món ngon, món ăn, mực tươi, mực khô
Theo Vietnamnet.vn/khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

PGS.TS Đỗ Duy Cường thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi. Ảnh: BVCC

Gia tăng bệnh sởi ở người lớn

GD&TĐ - Gần đây, số ca mắc sởi có xu hướng gia tăng trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt ở những nơi đông dân cư.