Ngày 26/6/2019, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Hải ( SN 1981, trú tại xã Dị Nậu) để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, nạn nhân chính là con đẻ của Hải.
Thông tin ban đầu cho thấy, sau khi vợ mất vì bệnh ung thư, Hải sống cùng con gái đang là học sinh. Vào khoảng tháng 3/2019, cháu bé này đột ngột xin nghỉ học với lý do bị ốm. Khi đại diện nhà trường đến thăm thì phát hiện cháu đang mang thai.
Mới đây cháu bé trên đã sinh con. Sau khi có kết quả giám định ADN, Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành bắt tạm giam Hải để điều tra.
Dưới góc nhìn pháp lý, trao đổi với báo GD&TĐ Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết, hành vi phạm tội đã xâm phạm quyền được bảo vệ thân thể, nhân phẩm, danh dự của trẻ em là người dưới 16 tuổi, làm mất trật tự an toàn xã hội và gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của trẻ em.
Không những vậy, hành vi phạm tội của đối tượng còn đi ngược lại những giá trị đạo đức con người cũng như thuần phong mỹ tục của dân tộc khi đang tâm xâm hại tình dục ngay chính con gái ruột của mình.
Xét hành vi phạm tội của đối tượng đã lợi dụng quan hệ cha con, ép buộc quan hệ tình dục, dù cho cháu có chống cự những vẫn không được đã cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo Điều 142 BLHS. Với việc xâm hại tình dục con đẻ là có tính chất loạn luân và gây hậu quả cháu bị mang thai, sinh con là những tình tiết định khung tăng nặng được quy định tại điểm a, b Khoản 2 Điều 142 BLHS với khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm.
Xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác và càng không thể chấp nhận được trong xã hội văn minh nên cần thiết phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Mức án nào cho người bố ép con quan hệ tình dục mang thai?
GD&TĐ - Xét hành vi phạm tội của đối tượng đã lợi dụng quan hệ cha con, ép buộc quan hệ tình dục, dù cho cháu có chống cự những vẫn không được đã cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo Điều 142 BLHS...
![]() |
Ảnh minh họa. |

Công an TPHCM giải cứu 2 nam sinh bị 'bắt cóc online'

Công an Phú Thọ xử phạt đối tượng đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an Phú Thọ kịp thời ngăn chặn vụ việc có dấu hiệu tội phạm mua bán người

Bắc Ninh bắt kẻ truy nã từ Campuchia về Việt Nam

Bắt người đàn ông lừa đảo chiếm đoạt 620 triệu đồng và 96 chỉ vàng
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Ngành Ngôn ngữ Anh chuyển mình đón đầu xu thế nghề nghiệp
Giáo dục
Đòn tập kích phá hủy radar phản pháo AN/TPQ-48 và loạt trạm tác chiến điện tử
Thế giới
Khủng hoảng 'thành công' sau tốt nghiệp
Giáo dục
Oreshnik có thể đến Mỹ Latinh, Caribe và những tác động
Thế giới
Kỳ Duyên, Chi Pu gây ấn tượng mạnh tại Sao nhập ngũ
Văn hóa
Cách mạng lớn khi gã khổng lồ điện tử Leonardo mua nhà sản xuất xe tăng Centauro
Thế giới
Báo Trung Quốc gọi U23 Việt Nam là ‘Vua mới của bóng đá trẻ Đông Nam Á’
Thể thao
Đẩy nhanh cung cấp hàng loạt hệ thống Pantsir-SMD thế hệ mới
Thế giới
Cuộc tấn công của FAB-3000 phá hủy cây cầu bắc qua sông Dnieper ở Kherson
Thế giới
Vì sao Đỗ Hùng Dũng từ chối đề nghị 15 tỷ đồng?
Thể thao
Nga có thực sự 'hâm nóng' Su-57 khi Ấn Độ từ chối mua F-35?
Thế giớiĐừng bỏ lỡ

Chưa đầy nửa năm Nga kiểm soát hàng nghìn km2
GD&TĐ - Tính từ tháng 3 đến tháng 7 năm nay, Nga đã chiếm được hơn 2300km2 lãnh thổ, tiến gần tới mục tiêu giành quyền kiểm soát tất cả các vùng đã tuyên bố sáp nhập.

Gần 50% sinh viên HSB có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp
GD&TĐ - Trong số 218 tân cử nhân Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) tốt nghiệp năm 2025, khoảng 100 em có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Phát hiện mộ đầy vàng và đá quý tại Iran hé lộ nền văn minh Khorasan bí ẩn
GD&TĐ - Ngôi mộ cổ tại Iran chứa đầy vàng, đá quý và vật phẩm tinh xảo, giúp làm sáng tỏ nền văn minh Thời đại Đồ đồng còn nhiều ẩn số ở Trung Á.

Đào tạo 1.000 giảng viên AI phổ cập trí tuệ nhân tạo toàn dân
GD&TĐ - AIUni phối hợp VIELINA triển khai chương trình “1000 Giảng viên GenAI” thúc đẩy phổ cập AI, lan tỏa tri thức số toàn dân.

Hai sao trẻ U23 Việt Nam được Ban tổ chức U23 Đông Nam Á vinh danh
GD&TĐ - Bộ đôi hảo thủ của U23 Việt Nam lọt top những cầu thủ năng nổ nhất giải U23 Đông Nam Á, do Ban tổ chức bình chọn.

HLV Mascherano tiết lộ chấn thương của Messi
GD&TĐ - Phát biểu sau trận thắng Necaxa, HLV Javier Mascherano của Inter Miami tiết lộ tình hình sức khỏe của Messi.

Công an Phú Thọ tiếp nhận hồ sơ cấp đổi, cấp lại bằng lái xe từ ngày 4/8
GD&TĐ - Từ ngày 4/8, Công an tỉnh Phú Thọ triển khai tiếp nhận hồ sơ cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe cơ giới đường bộ cho nhân dân.

Nếu triển khai tên lửa Oreshnik ở Mỹ Latinh là lời cảnh báo gửi tới Washington
GD&TĐ - Khả năng Nga triển khai tên lửa đạn đạo tầm trung Oreshnik tại khu vực châu Mỹ Latinh đã được nhắc tới.

Hà Nhi hứa hẹn làm say lòng khán giả Tây Ninh tại thành phố Thiên niên kỷ
GD&TĐ - Ca sĩ Hà Nhi hứa hẹn sẽ “đốt cháy” sân khấu đại nhạc hội được tổ chức tại thành phố Thiên Niên Kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh).

Bé trai 7 tuổi thoát cửa tử nhờ kỹ thuật ECMO
GD&TĐ - Nhờ kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO), bé trai 7 tuổi mắc bệnh viêm cơ tim tối cấp thoát cửa tử.

30 tình nguyện viên vớt rác làm sạch kênh rạch ở TPHCM
GD&TĐ - Hơn 30 bạn trẻ CLB GoGreen Cleanup phối hợp với UBND phường Bình Quới (TPHCM) vớt rác, làm sạch kênh rạch, bảo vệ môi trường.

Nga đóng cửa đường ống dẫn dầu CPC để đáp trả lệnh trừng phạt của ông Trump?
GD&TĐ - Căng thẳng với Mỹ có thể kích hoạt Nga tiến hành một số biện pháp trả đũa rất mạnh mẽ.