Nguyên liệu làm và giá thành
Mận hậu: 1 kg giá 25.000 đồng
Củ gừng giá 5.000 đồng
0,5 kg đường cát 8.000 đồng
Tổng số tiền mua nguyên liệu chưa tới 40.000 đồng.
Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản và ít tốn kém.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Rửa sạch mận, để ráo nước, sau đó bạn thái lát mỏng nhưng vẫn giữ hạt mận. Bạn cũng có thể tách bỏ hạt, nhưng lượng mận sau tách sẽ không còn nhiều.
Lấy 0,5 kg đường cát trộn đều với mận vừa thái, sau đó để tầm 6-8 giờ cho đường tan và ngấm vào mận.
Sau khi thái lát bên ngoài quả mận, trộn đều với đường cát ngâm 6-8h.
Bước 2: Thái sợi củ gừng, sên thành mứt gừng có nước sền sệt.
Bước 3: Bạn đổ mứt gừng sợi lên mận đã ngâm đường sên, đến khi nào thành siro thì lấy thìa lựa hạt ra.
Nước siro mận hậu sau khi hoàn thành.
Sau khi hoàn thành, siro sẽ có màu đỏ mận, không lợn cợn vỏ, vị chua chua ngọt ngọt và thơm mùi gừng thoang thoảng. Bạn có thể thêm đá vào khuấy uống vẫn còn vị ngọt của mận hậu.
Một ưu điểm nữa là bạn có thể để tủ lạnh được lâu, sau một thời gian sẽ không bị lên men mùi rượu.