Mua ma túy đá về chia nhỏ bán kiếm lời, gã đàn ông lĩnh 15 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Từ khoảng tháng 11/2020 đến ngày 3/5/2021, Đảo mua ma túy đá của nhiều đối tượng trong và ngoài tỉnh đem về chia nhỏ bán lại cho nhiều người trong và ngoài địa phương.
Nguyễn Bảo Đảo tại phiên tòa xét xử.
Nguyễn Bảo Đảo tại phiên tòa xét xử.

Ngày 30/6, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Bảo Đảo (SN 1987, trú tại xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 8h ngày 3/5/2021, Đảo đến nhà xe thuộc Công ty TNHH Thiên Thiên Hương (địa chỉ tại phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) nhận 1 gói hàng gửi về từ TP. Hồ Chí Minh.

Khi nhân viên công ty yêu cầu Đảo đưa giấy Chứng minh nhân dân và kiểm tra bên trong gói hàng thì Đảo không nhận, bỏ đi. Do không có người đến nhận gói hàng trên nên công ty mở kiểm tra, phát hiện bên trong có 1 gói trà và 1 bọc nilon trong suốt chứa tinh thể màu trắng ghi vấn ma túy nên đã trình báo công an.

Nguyễn Bảo Đảo tại phiên tòa xét xử. ảnh 1

Nguyễn Bảo Đảo tại phiên tòa xét xử.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu sau đó đã tiến hành thu giữ toàn bộ tang vật và chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang xử lý theo thẩm quyền. Qua giám định, tinh thể màu trắng trong gói trà và bọc nylon trong suốt là ma tuý dạng Methamphetamine với trọng lượng hơn 44gam.

Qua điều tra ban đầu, Đảo khai nhận gói hàng chứa ma túy trên do Đinh Phước Hiền mua từ TP. Hồ Chí Minh gửi về, Hiền điện thoại kêu Đảo đến lấy. Tuy nhiên, Hiền không thừa nhận.

Ngày 27/8/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đảo về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên toà, Đảo khai nhận từ khoảng tháng 11/2020 đến ngày 3/5/2021, Đảo mua ma túy đá của nhiều đối tượng trong và ngoài tỉnh đem về chia nhỏ bán lại cho nhiều người trong và ngoài địa phương.

Căn cứ vào tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt Nguyễn Bảo Đảo mức án 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.