Đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy

0:00 / 0:00
0:00
Một đối tượng người nước ngoài bị bắt quả tang cùng với 61 túi cần sa được giấu bên trong 2 chiếc valy.
Đối tượng Chayer Pierre và tang vật
Đối tượng Chayer Pierre và tang vật

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối tượng Chayer Pierre (SN 1963, quốc tịch Canada; cư trú tại số nhà 2898 phố Phillipe, TP. Rawdon, tỉnh Quebec, Canada) về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu của cơ quan công an, qua công tác nắm tình hình tại các đường bay quốc tế sau khi hoạt động trở lại, các đối tượng sẽ trực tiếp vận chuyển ma túy vào Việt Nam qua đường hàng không, ngày 14/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp Cục Hải quan TP. Hà Nội, Công an huyện Sóc Sơn và các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, bắt giữ Chayer Pierre.

Vật chứng được cơ quan công an thu giữ gồm 2 valy bên trong giấu 61 túi cần sa với tổng khối lượng 29.988,18gam, được ngụy trang trong quần áo và vải vụn tẩm tinh dầu tỏi nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tổ chức ghi lời khai của Chayer Pierre, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.