Mưa lũ gây cô lập nhiều bản vùng sâu Thanh Hóa, giao thông bị chia cắt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mưa lớn kéo dài suốt từ sáng đến chiều 8/9, đã khiến một số bản vùng sâu, vùng xa ở các huyện vùng cao, biên giới tỉnh Thanh Hóa bị chia cắt.
Đường giao thông bị nước tràn qua khiến người và phương tiện giao thông không qua lại được. Ảnh: Người dân cung cấp.
Đường giao thông bị nước tràn qua khiến người và phương tiện giao thông không qua lại được. Ảnh: Người dân cung cấp.

Tại huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hóa), mưa lớn từ sáng sớm đến chiều 8/9, đã gây ngập úng cục bộ ở nhiều xã của huyện.

Mưa lớn kèm lũ từ thượng nguồn đổ về đã làm ngập sâu nhiều đập tràn trên tuyến tỉnh lộ 520B, khiến cho các xã Thanh Hòa, Thanh Quân, Thanh Lâm, Thanh Phong (huyện Như Xuân) đang tạm thời bị chia cắt với trung tâm huyện.

Mưa lũ gây cô lập nhiều bản vùng sâu Thanh Hóa, giao thông bị chia cắt ảnh 1

Nước lũ chia cắt tại giao thông khu vực xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa). Ảnh: Người dân cung cấp.

Mưa lũ cũng đã làm ngập úng 4,4ha lúa của bà con nông dân huyện Như Xuân đang trong thời kỳ làm đòng, trổ bông.

Chiều 8/9, ông Nguyễn Hữu Tuất - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết, lãnh đạo huyện và các phòng ban chuyên môn đã, đang xuống cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn người dân chủ động phòng chống mưa lũ.

Mưa lũ gây cô lập nhiều bản vùng sâu Thanh Hóa, giao thông bị chia cắt ảnh 2

Mưa lớn gây ngập quốc lộ 15A, đoạn qua thị trấn Hồi Xuân (Quan Hóa, Thanh Hóa).

Tại các đập tràn bị nước lũ ngập sâu, chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo, tuyệt đối không cho người, phương tiện lưu thông qua đập tràn lúc mưa lũ đổ về để đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

UBND huyện Như Xuân cũng đã có phương án hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các đồ dùng thiết yếu cho người dân ở vùng sâu, vùng xa nếu bị nước lũ cô lập, chia cắt dài ngày. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống khi mưa lũ đi qua.

Mưa lũ gây cô lập nhiều bản vùng sâu Thanh Hóa, giao thông bị chia cắt ảnh 3

UBND xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân treo biển cấm người và phương tiện qua lại khu vực nước lũ dâng cao. Ảnh: Người dân cung cấp.

Cũng trong ngày 8/9, trên địa bàn các huyện vùng cao, miền núi của Thanh Hóa như Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh cũng đã có mưa to đến rất to.

Lúc 12h trưa nay, tại đập tràn làng Cha, xã Thiết Kế, huyện Bá Thước (Quốc lộ 15A), nước lũ dâng cao, khiến người và các phương tiện tham gia giao thông không thể qua lại được. Đến chiều 8/9, tại Thanh Hóa chưa ghi nhận thiệt hại về người và nhà cửa của người dân do mưa lũ.