Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mưa lớn ở Thái Nguyên, nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học

Bá Hải - 10/09/2019, 10:29 GMT+7 | Thời sự
Mưa lớn làm ngập sâu nhiều tuyến đường tại thành phố Thái Nguyên sáng 10/9.Mưa lớn làm ngập sâu nhiều tuyến đường tại thành phố Thái Nguyên sáng 10/9.

Đợt mưa lớn kèm giông sét đã làm nhiều nơi mất điện lưới diện rộng; Nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông tê liệt. Ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, đi lại của người dân thành phố Thái Nguyên trong buổi sáng ngày hôm nay. 

Bà Nguyễn Thị Quốc Hòa – Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên cho biết, toàn thành phố có 5, 6 trường bị ảnh hưởng; Các trường trên địa bàn phường Chùa Hang, Tân Long đều đã xin ý kiến cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

 Đường vào ĐH Thái Nguyên ngập úng cục bộ

Do ảnh hưởng mưa lũ khiến nhiều nơi mất điện lưới nên việc học tập trong phòng học cũng khó khăn. Tuy nhiên, ở các trường khác, nếu phụ huynh đưa con đến trường, nhà trường vẫn phải bố trí cán bộ, giáo viên trông học sinh để đảm bảo an toàn cho các em. Cũng là để phụ huynh học sinh yên tâm đi làm, bà Hòa cho biết.

Cũng trong sáng nay, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên phải tạm hoãn buổi khai giảng năm học mới theo kế hoạch ban đầu. Nguyên nhân là lũ Sông Cầu dâng cao tràn vào hồ điều hòa trong sân trường.

Đồng thời các ngả đường đến trường, giao thông đi lại rất khó khăn nên PGS.TS Mai Xuân Trường - Hiệu trưởng đã quyết định tạm hoãn lễ khai giảng để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

 Nhiều người nỗ lực tránh các tuyến đường ngập để đi làm buổi sáng nay nhưng phải bỏ cuộc vì nhiều tuyến đường ngập úng.
 Ngập rất sâu, có bạn trẻ mang thuyền nhỏ ra bơi.
 Các tuyến đường ở khu vực Ngã tư san nền của thành phố Thái Nguyên ngập sâu.
 Khu vực Ngã tư san nền ngập đến ngang thắt lưng.
 Ngập sâu nên xe ô tô gầm cao cũng phải thúc thủ.
  Trước cổng bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
 Đường Phan Đình Phùng ngập thành ao, không thể đi lại được dù lội bộ.
  Nước tràn vào nhà dân lúc 4 - 5 giờ sáng nay
Thái Nguyên sáng 10/9 ngập cục bộ ở nhiều nơi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm