Mưa lớn cuốn trôi 5 tấn cá đặc sản của người dân Sa Pa

GD&TĐ - Trận mưa lớn vừa xảy ra vào đêm 29/4 đã cuốn trôi 5 tấn cá Tầm, cá Hồi của người dân ở thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng
Mưa đầu mùa cuốn trôi 5 tấn cá của bà con dân tộc ở thôn Suối Thầu, xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa, Lào Cai) - Ảnh T.L.
Mưa đầu mùa cuốn trôi 5 tấn cá của bà con dân tộc ở thôn Suối Thầu, xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa, Lào Cai) - Ảnh T.L.

UBND thị xã Sa Pa vừa thông tin, từ đêm 29/4 đến rạng sáng ngày 30/4, một số điểm trên địa bàn thị xã Sa Pa xuất hiện mưa to kéo dài, gây ra thiệt hại lớn về tài sản của bà con nông dân.

mưa lũ cuốn trôi các bể cá hồi của người dân ở Sa Pa

Hậu quả mưa lũ ở thôn Suối Thầu 2, xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa, Lào Cai) Ảnh: T.L.

Cụ thể, mưa lớn đã quét đi 5 tấn cá Hồi, cá Tầm và 2 con trâu của 6 hộ dân thôn Suối Thầu 2, xã Ngũ Chỉ Sơn. Ước tính thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng. Đây là con số không nhỏ đối với bà con người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

mưa lũ cuốn hơn 1 tỷ đồng cá hồi cá tầm của bà con Sa Pa 2

Nhân dân cùng hỗ trợ, khắc phục thiệt hại cho những hộ bị thiệt hại sau mưa lũ - Ảnh T.L.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng cùng nhân dân hỗ trợ khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống.

Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.