Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mùa lạnh: Người tăng huyết áp cảnh giác với bệnh chảy máu mũi

Châu Anh - 30/12/2019, 07:37 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Người tăng huyết áp cảnh giác với bệnh chảy máu mũi (BVCC)Người tăng huyết áp cảnh giác với bệnh chảy máu mũi (BVCC)

Qua thăm khám, phát hiện thấy sàn và khe mũi có nhiều máu đỏ tươi, chưa quan sát được điểm chảy, mũi bị nề. Sau sơ cứu, bệnh nhân lập tức được chuyển đến phòng mổ cấp cứu. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp nhưng không điều trị.

Người bệnh cho biết, cách đây 2 ngày đã bị chảy máu mũi nhưng ít đã tự cầm máu tại nhà. Đêm hôm trước khi vào viện thì phát hiện chảy máu mũi bệnh nhân cũng tự cầm máu đến sáng thì chảy máu nhiều nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Tại bệnh viện. kíp phẫu thuật do bác sĩ CKII Cung Đình Hoàn – Khoa Tai Mũi Họng đã tiến hành phẫu thuật nội soi xử trí điểm chảy máu cho bệnh nhân. Bệnh nhân được tiến hành hút dịch và làm sạch khoang mũi, tìm điểm chảy.

Sau hút dịch, các bác sĩ phát hiện búi sùi ở mặt trong đuôi cuốn giữa chảy phun thành tia nhỏ. Kíp phẫu thuật đã tiến hành dùng đông điện hút đốt búi sùi để ngăn chảy máu. Sau 20 phút ca phẫu thuật diễn ra thành công, kiểm tra vết đốt đã không chảy máu, bệnh nhân được đưa về khoa điều trị và sẽ xuất viện sau ít ngày.

Bác sĩ Cung Đình Hoàn cho biết: “Thời tiết hanh khô lạnh cộng với một số bệnh nội khoa như THA, Xơ gan, Viêm mũi dị ứng,... sẽ tăng nguy cơ chảy máu mũi". Người dân nên giữ ấm, điều trị ổn định bệnh nội khoa và không nên xì ngoáy mũi để hạn chế nguy cơ chảy máu mũi, còn nếu có xuất hiện chảy máu nên đến ngay cơ sở y tế để được cấp cứu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm