Mua hơn 1.000 kit test nhanh Covid-19 trôi nổi về bán kiếm lời

GD&TĐ - Công an tỉnh Bắc Ninh mới đây đã phát hiện nam thanh niên vận chuyển hơn 1.000 kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, ngày 28/2, tại đường D1 (Khu Công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh), Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ trì phối hợp đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, phát hiện Tạ Quân Anh (29 tuổi, trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đang có hành vi vận chuyển 1.395 kit test nhanh Covid-19.

Tại thời điểm kiểm tra, Tạ Quân Anh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng trên.

Mua hơn 1.000 kit test nhanh Covid-19 trôi nổi về bán kiếm lời ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số hàng hoá vi phạm.

Bước đầu làm việc, Quân Anh khai nhận trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid–19 khiến nhu cầu mua sinh phẩm xét nghiệm của người dân tăng cao nên Quân đã mua số kit test trôi nổi trên thị trường đem bán kiếm lời.

Hiện cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ tang vật và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, cơ quan công an khuyến cáo người dân thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế và nên mua các mặt hàng đã được cấp phép lưu hành tại các cơ sở y tế.

(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.