Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 80g tôm nõn khô
- 400g dưa chuột (sử dụng dưa chuột già sẽ ngon hơn nhé)
- 1 mẩu gừng thái lát
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Muối, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách chế biến
- Bước 1: Dưa chuột gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát.
- Bước 2: Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng 1 giờ cho nở sau đó vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm gừng vào xào thơm rồi đổ dưa chuột vào xào cho đến khi cạnh dưa chuột chuyển màu hơi trong.
- Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó đổ tôm khô vào cùng chút muối, rượu cho vừa ăn. Tiếp tục đun sôi cho đến khi tôm chín và dưa chuột mềm là được.
Lấy canh ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!