Mùa dâu tằm chín đỏ bên dòng sông Hồng

GD&TĐ - Cứ mỗi độ tháng 4 về, dâu tằm ở xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lại đến mùa thu hoạch.
Mùa dâu tằm chín đỏ bên dòng sông Hồng

Dâu tằm ăn quả được người dân phát triển mạnh khoảng 7 năm trở lại đây, mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Người tiêu dùng thường mua loại quả này về ngâm siro, ngâm rượu, làm mứt...

Mùa dâu tằm chín đỏ bên dòng sông Hồng ảnh 1

Từ chỗ chỉ là loại cây trồng làm bờ rào, cây dâu tằm đã giúp nhiều nông dân ngoại thành Hà Nội có thu nhập cao. Những ngày này, mùa dâu chín rộ ở khắp các xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ), Song Phượng (huyện Đan Phượng) khiến không khí thu hoạch, bán mua tấp nập.

Mùa dâu tằm chín đỏ bên dòng sông Hồng ảnh 2

Lãnh đạo xã Hiệp Thuận cho biết, trước đây, ở địa phương đã từng trồng dâu tằm nhưng để lấy lá nuôi tằm, sau thời gian mai một, cây dâu tằm chỉ còn được dùng làm hàng rào. Khoảng gần 10 năm trở lại đây ở xã Hiệp Thuận, cây dâu tằm được người dân canh tác tại ruộng để lấy quả. Với khoảng 15 ha vườn dâu có độ tuổi từ 6 năm trở lên, người dân ở xã Hiệp Thuận thu hái được khoảng 250 tấn quả.

Định hướng cho người làm nghề trồng cây này trong thời gian tới, xã Hiệp Thuận đang kêu gọi đầu tư để phát triển mô hình du lịch trải nghiệm và tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Từ đó, địa phương sẽ xây dựng phương án phát triển theo nhu cầu tiêu thụ.

Mùa dâu tằm chín đỏ bên dòng sông Hồng ảnh 3
Mùa dâu tằm chín đỏ bên dòng sông Hồng ảnh 4

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ