Chúng ta biết rằng, bơ là một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, ăn có vị béo, rất phù hợp để làm sinh tố ăn trong mùa hè.
Theo nghiên cứu, trong trái bơ rất giàu chất chống oxy hóa, chứa đến 14 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi, sắt, đồng, kali, natri, kẽm, selen...
Là một tín đồ của bơ, chị Nguyễn Hoàng Thu chia sẻ năm nào đến mùa bơ chị cũng đau đầu về việc bảo quản bơ để ăn dần mà không bị hỏng.
Chị cho biết, cứ mùa bơ tới chị "sốt sắng" từ đầu mùa và luôn "đau đầu" khi mua bơ về ăn. Lý do làm chị đau đầu là mua ít người ta không bán, mua đủ về thì chờ mãi mới chín mà đã chín thì chín luôn cả rổ bơ ăn không kịp, quả chín quả hỏng...
May mắn, đợt đi Bảo Lộc (quê hương của bơ 034) chị đã học được cách hãm bơ ăn từ từ của người quen. Với cách chị học được, chị đã tìm ra chân ái, để rồi gần hết mùa bơ chị cứ yên tâm "khuôn" về để ăn dần.
Các bạn hãy học lỏm ngay mẹo bảo quản bơ của chị Hoàng Thu để có thể để bảo quản bơ ngon và vẫn để được lâu nhé!
Cách làm như sau:
Chị Hoàng Thu khẳng định, một quy tắc bất di bất dịch khi muốn bảo quản bất cứ thực phẩm nào đó là thực phẩm ban đầu phải luôn tươi ngon.
Cách chọn bơ ngon:
Chọn bơ chín già còn cứng đe (không già thì cho ngăn mát xong lấy ra nó chỉ héo teo vỏ nhăn nheo không bao giờ chín).
Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
Cuống bơ: Nếu lõi cuống có màu xanh thì đó là bơ xanh, nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ này đã chín quá hoặc thậm chí là bị nẫu, những quả bơ có màu hơi vàng là đã chín tới, ăn rất ngon.
- Lau khô quả bơ, gói kín trong túi nilong. Bỏ ngăn mát tủ lạnh.
- Khi nào muốn ăn lấy khỏi tủ, rửa qua nước lau khô. Để chỗ thoáng gió, chờ hai tới ba ngày sau bấm mềm tay là ăn được.
Chúc các bạn ăn bơ lúc nào cũng ngon như ý.