Mẹo bảo quản bơ tươi ngon sau khi cắt

Bơ chín sau khi bổ làm đôi, nếu không sử dụng hết, phần thịt sẽ dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu nâu. Vài mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn bảo quản bơ trong tủ lạnh hiệu quả.

Mẹo bảo quản bơ tươi ngon sau khi cắt

Dùng củ hành

Meo bao quan bo tuoi ngon sau khi cat

Lấy 1/4 củ hành tây, xắt hạt lựu nhỏ, đựng trong hộp có nắp đậy. Đặt nửa quả bơ dùng dở lên trên, đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh. Bạn đừng lo bơ sẽ bám mùi vì chỉ có phần vỏ của bơ tiếp xúc với hành tây. Ngoài giữ cho bơ được tươi ngon, bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng phần hành tây này để chế biến món ăn.

Dùng dầu ô liu

Meo bao quan bo tuoi ngon sau khi cat

Dùng cọ thoa một ít dầu ô liu lên bề mặt nửa quả bơ, dầu ô liu sẽ tạo thành lớp bảo vệ, giúp phần thịt bơ không bị oxy hóa. Sau đó, bạn cho bơ vào hộp hoặc túi kín khí và bảo quản trong tủ lạnh.

Dùng nước cốt chanh

Meo bao quan bo tuoi ngon sau khi cat

Bạn cũng có thể thoa một ít nước cốt chanh lên bề mặt quả bơ, axit xitric có trong nước cốt chanh sẽ làm chậm quá trình biến đổi màu của bơ. Sau đó tiếp tục cho bơ vào túi kín khí và để tủ lạnh.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy Thạch (thứ 4 từ phải qua, hàng giữa) chụp ảnh kỷ niệm ngày học sinh Trường chuyên Lam Sơn ra trường, năm 1988. Ảnh tư liệu

Ánh sáng khác thường

GD&TĐ - Dạo ấy, tôi và anh Thạch thuộc nhóm luyện thi đại học khối A. Anh em chung cảnh sống tập thể, nên thường cùng nhau đạp xe tới dạy luyện thi...
Rác vũ trụ là vấn đề không gian cấp bách hiện nay.

Chiến dịch dọn rác không gian

GD&TĐ - Giai đoạn đầu tiên trong Chiến lược bền vững không gian của NASA tập trung vào rác trên quỹ đạo quanh Trái đất.