Mua, bán ma túy 3 đối tượng lãnh tổng 55 năm tù

GD&TĐ - TAND tỉnh An Giang mới đây đã đưa ra xét xử đối với 3 bị cáo về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử. Ảnh: Công an An Giang.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử. Ảnh: Công an An Giang.

Danh tính các bị cáo gồm Nguyễn Văn Toàn (SN 1983); Nguyễn Văn Sum (SN 1989, cùng trú tại tỉnh Kiên Giang) và Lư Văn Hải (SN 1980, trú tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh An Giang, khoảng 21h35’ ngày 16/5/2020, Sum điều khiển xe ô tô  chở Toàn và Hải lưu thông trên Tỉnh lộ 943. Khi đến đoạn thuộc xã Định Thành (huyện Thoại Sơn, An Giang) thì bị lực lượng chức năng Công an huyện Thoại Sơn phối hợp cùng Công an xã Định Thành dừng phương tiện kiểm tra.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe có 5 bọc nylon chứa trên 230gam Methamphetamine và trong ví da của Sum có 1 bọc nylon chứa trên 0,13gam MDMA.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, ngày 16/5/2020, Toàn điện thoại kêu Sum đến đường Nguyễn Trãi (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) gặp Sang để lấy ma túy cho Toàn rồi đón Toàn và Hải đi TP. Long Xuyên để Hải giới thiệu bán ma túy.

Đồng thời, Toàn kêu Hải điện thoại hỏi Sum mua ma túy của Toàn với giá 4 triệu đồng/10gam số thì Sum đồng ý và đặt mua khoảng 20gam ma túy. Sau khi gặp Sang nhận 1 bọc ma túy, Sum điều khiển xe ô tô đến điểm hẹn đón và đưa ma túy cho Toàn cất giữ.

Trên đường đi, Toàn bán cho Sum 1 bọc khoảng 20gam ma túy đá với giá 8 triệu đồng. Khi đến TP. Long Xuyên, Toàn, Hải tìm người để bán ma túy nhưng không gặp nên rủ nhau đi hát karaoke. Đến tối cùng ngày, cả nhóm trở về Kiên Giang. Khi đến xã Định Thành (huyện Thoại Sơn) thì bị bắt giữ cùng tang vật.

Đấu tranh khai thác, cơ quan chức năng xác định ngoài việc bán ma túy cho Sum, Toàn còn nhiều lần bán ma túy cho Nguyễn Thị Diễm. Hiện Diễm đã bị bắt và xử lý trong một vụ án khác. Còn Sang không rõ họ tên địa chỉ nên cơ quan công an tiếp sẽ tiếp tục làm rõ xử lý sau.

Căn cứ vào nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Sum mỗi bị cáo 20 năm tù và Lư Văn Hải 15 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.