Một tịnh xá gần 30 năm phát gạo cho người nghèo

Một tịnh xá gần 30 năm phát gạo cho người nghèo

(GD&TĐ) - Hàng năm cứ đến ngày 16/04 ÂL (sau ngày lễ Phật Đản 1 ngày) là có hàng ngàn người dân đến Tịnh Xá Ngọc Tâm, thuộc xã Phú Tân, huyện Châu Thành để nhận gạo, quần áo, mì gói. Tấm lòng vàng này được Tịnh Xá Ngọc Tâm duy trì suốt gần 30 năm qua.

Sáng ngày 06/05 (tức ngày 16/04 ÂL) trời mới tờ mờ sáng, mặc dù chưa đến buổi lễ nhưng chúng tôi đã bắt gặp nhiều trẻ con cùng người già trên tay cầm bọc ni lông hay giỏ, túi để chuẩn bị nhận gạo vì họ cho biết mỗi năm chỉ chờ có một ngày này nên khi nghe nhà chùa phát gạo là chỉ mong cho trời mau sáng để đến đây.

Không khí thật ồn ào náo nhiệt có hàng ngàn phật tử từ nhiều nơi đến đây để nhận gạo, quần áo, mì gói và ai ai cũng đều biểu hiện nét mặt vui mừng trên môi.

Bà Tư 80 tuổi, người dân sống tại ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành cho biết “vui lắm các chú à, năm nào tôi cũng đến đây để nhận gạo và được mọi người nơi đây đối xử rất tốt, họ còn cho tôi ăn cơm nữa, tính đến nay đã gần 10 năm tôi đi nhận gạo từ thiện rồi đó”.

Không chỉ niềm vui hiện lên nét mặc của những cụ già chúng tôi còn bắt gặp được những đứa trẻ tỏ ra rất sung sướng, hài lòng khi nhận được những bộ quần áo mới mà các em hằng mong ước bấy lâu nay mà không có tiền mua nó, nay được nhà chùa phát cho các em vui mừng khôn xiết. 

Sư Thích Giác Thuận- trụ trì Tịnh Xá Ngọc Tâm cho biết “đây là lần thứ 28 khi Tịnh xá Ngọc Tâm tổ chức lễ phát gạo, năm nay ước tính số gạo phát cho bà con là hơn 20 tấn và luôn được chúng tôi duy trì trong suốt 28 năm qua. Những người có mặt sẽ được nhận mỗi người 10 kg gạo, mì gói, thuốc uống và quần áo có cả quần áo người lớn và trẻ con”

Được biết tất cả những phần quà này là do phật tử của Tịnh Xá ở những phương xa đóng góp như các nước Úc, Mỹ, Canada.. giúp cho bà con nghèo có cơm no, áo ấm vui vẻ cùng gia đình.

Tuấn Thành

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.