Một tịnh xá gần 30 năm phát gạo cho người nghèo

Một tịnh xá gần 30 năm phát gạo cho người nghèo

(GD&TĐ) - Hàng năm cứ đến ngày 16/04 ÂL (sau ngày lễ Phật Đản 1 ngày) là có hàng ngàn người dân đến Tịnh Xá Ngọc Tâm, thuộc xã Phú Tân, huyện Châu Thành để nhận gạo, quần áo, mì gói. Tấm lòng vàng này được Tịnh Xá Ngọc Tâm duy trì suốt gần 30 năm qua.

Một tịnh xá gần 30 năm phát gạo cho người nghèo ảnh 1

Sáng ngày 06/05 (tức ngày 16/04 ÂL) trời mới tờ mờ sáng, mặc dù chưa đến buổi lễ nhưng chúng tôi đã bắt gặp nhiều trẻ con cùng người già trên tay cầm bọc ni lông hay giỏ, túi để chuẩn bị nhận gạo vì họ cho biết mỗi năm chỉ chờ có một ngày này nên khi nghe nhà chùa phát gạo là chỉ mong cho trời mau sáng để đến đây.

Không khí thật ồn ào náo nhiệt có hàng ngàn phật tử từ nhiều nơi đến đây để nhận gạo, quần áo, mì gói và ai ai cũng đều biểu hiện nét mặt vui mừng trên môi.

Một tịnh xá gần 30 năm phát gạo cho người nghèo ảnh 2

Bà Tư 80 tuổi, người dân sống tại ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành cho biết “vui lắm các chú à, năm nào tôi cũng đến đây để nhận gạo và được mọi người nơi đây đối xử rất tốt, họ còn cho tôi ăn cơm nữa, tính đến nay đã gần 10 năm tôi đi nhận gạo từ thiện rồi đó”.

Không chỉ niềm vui hiện lên nét mặc của những cụ già chúng tôi còn bắt gặp được những đứa trẻ tỏ ra rất sung sướng, hài lòng khi nhận được những bộ quần áo mới mà các em hằng mong ước bấy lâu nay mà không có tiền mua nó, nay được nhà chùa phát cho các em vui mừng khôn xiết. 

Một tịnh xá gần 30 năm phát gạo cho người nghèo ảnh 3

Sư Thích Giác Thuận- trụ trì Tịnh Xá Ngọc Tâm cho biết “đây là lần thứ 28 khi Tịnh xá Ngọc Tâm tổ chức lễ phát gạo, năm nay ước tính số gạo phát cho bà con là hơn 20 tấn và luôn được chúng tôi duy trì trong suốt 28 năm qua. Những người có mặt sẽ được nhận mỗi người 10 kg gạo, mì gói, thuốc uống và quần áo có cả quần áo người lớn và trẻ con”

Được biết tất cả những phần quà này là do phật tử của Tịnh Xá ở những phương xa đóng góp như các nước Úc, Mỹ, Canada.. giúp cho bà con nghèo có cơm no, áo ấm vui vẻ cùng gia đình.

Tuấn Thành

Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.