Một thầy giáo bị 'tố' đánh nữ sinh trường CĐCN Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vụ việc xảy ra tại trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên, một thầy giáo bị phụ huynh tố đánh nữ sinh, gây bất bình trong xã hội.
Ông H và con gái là nữ sinh L cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại.
Ông H và con gái là nữ sinh L cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại.

Báo Giáo dục và Thời đại đã nhận được đơn thư của ông H.M.H (trú tại xóm Đồng Bục, xã An Khánh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), nội dung phản ánh: Con gái ông là H.D.L, sinh năm 2007 hiện đang là học sinh lớp 10A7 trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên bị một thầy giáo trong trường hành hung, hậu quả bị tức ngực, khó thở.

Vụ việc xảy ra vào trưa 8/12/2022, tại khu vực cổng trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên (CĐCNTN), L và nhóm bạn đang đợi nhau để cùng vào lớp thì thầy giáo Trần Thanh Quang, cán bộ phòng Khảo thí đã đi tới nhắc nhở.

Cả nhóm đang chuẩn bị vào lớp thì thầy Quang có gọi tên em TM vài lần nhưng em này đã lánh đi chỗ khác. Em L buột miệng nhận mình là TM. Thầy Quang nghi ngờ L hút thuốc lá điện tử và yêu cầu khám xét túi áo nữ sinh này.

Tuy nhiên, L cho biết do không sử dụng thuốc lá điện tử và bản thân là nữ giới nên không đồng ý để thầy Quang khám xét và cự lại. Sau đó, nữ sinh này cùng nhóm bạn di chuyển vào cổng trường.

Là người chứng kiến sự việc, em N.N.B (lớp 10A7) kể lại, khi nhóm bạn đang di chuyển thì nghe tiếng thầy Quang nói lớn tiếng rồi tiến lại gần L và cho rằng nữ sinh này có những lời nói xúc phạm đến thầy Quang

"Thầy Quang bảo bạn L hút thuốc lá điện tử, nhưng L nói là không hút. Thầy cho rằng L giấu thuốc lá trong người khi đó L có đáp lại là không có. Rồi sau đó, thầy bỗng lao vào đánh vào đầu bạn L 3 lần thì trúng hai. Bạn L sau đó bị đau, khó thở. Chúng em phải đưa bạn ngồi xuống ghế đá nghỉ, rồi cùng vào lớp" - nữ sinh N.N.B kể lại.

Qua tìm hiểu được biết, nữ sinh H.D.L, dân tộc Sán Dìu mới chuyển nơi ở từ Bắc Kạn về quê nội ở xã An Khánh, huyện Đại Từ sinh sống cùng bố và ông bà nội. L là lớp trưởng lớp 10A7 có sức học khá tốt. Là thiếu nữ xinh xắn, phổng phao, khỏe mạnh bình thường. Em có sở thích chơi các môn thể dục, thể thao trong nhà trường.

Ông Nguyễn Tiến Luật (giữa), Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên - cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại. ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Luật (giữa), Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên - cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại.

Làm việc với PV Báo Giáo dục và Thời đại, ông Nguyễn Tiến Luật, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên cho biết: "Đây là sự việc đáng tiếc giữa thầy giáo và học sinh. Ban giám hiệu đã yêu cầu các bên tường trình sự việc. Thầy Quang có khai nhận là “văng tay” vào đầu học sinh L. Do thầy nhầm học sinh hút thuốc lá điện tử là em L và cho rằng L có lời nói xúc phạm. Sau sự việc, thầy Quang cũng đã đến gặp gia đình học sinh L nhưng phía phụ huynh không hợp tác giải quyết nên đành nhờ công an xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên vào cuộc làm rõ sự việc".

Theo Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Trần Thanh Quang trong vụ việc hiện là cán bộ nhà trường và đang công tác tại Phòng Thanh tra - Khảo thí và Kiểm định chất lượng.

Tuy nhiên, từ khi sự việc xảy ra đến nay, phía nhà trường chưa nhận được bất cứ văn bản, kết luận hoặc thông báo nào liên quan đến sự việc từ phía Công an.

Về phía gia đình học sinh, ông H.M.H cho hay: "Việc phụ huynh học sinh không hợp tác với nhà trường để giải quyết vụ việc là không đúng. Gia đình chỉ mong muốn nhà trường xử lý nghiêm hành vi bạo hành học sinh của thầy Quang và làm rõ động cơ muốn khám người học sinh nữ”

Theo bản tường trình vụ việc, thầy giáo Quang đã thừa nhận hành vi sai trái: "Xét về sự việc nêu trên, tôi thấy bản thân mình đã vi phạm quy tắc ứng xử của viên chức tại cơ quan và cũng phần nào làm ảnh hưởng đến lãnh đạo nhà trường cùng một số đơn vị liên quan và tự nhận hình thức kỷ luật".

Sự việc tuy đã rõ ràng, mọi tình tiết đều thể hiện ở các bản tường trình của học sinh chứng kiến, nạn nhân và thầy giáo Quang. Nhưng sau hơn 4 tháng, nhà trường không hề có hình thức xử lý khiến học sinh, giáo viên và phụ huynh cũng như dư luận xã hội vô cùng bức xúc!