Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“

Dù đã 70 tuổi nhưng ít ai biết rằng, ngoài đời, diễn viên Ngọc Tuyết là một phụ nữ có tâm hồn trẻ trung, lãng mạn, ngọt ngào.

Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“

Nhắc đến nghệ sĩ Ngọc Tuyết, người hâm mộ thường nghĩ ngay đến hình ảnh người đàn bà chua ngoa, mưu mẹo qua những nhân vật bà từng thủ vai như trong Người thổi tù và hàng tổng, Của trời cho, Ớt nào chẳng cay, Những người độc thân vui vẻ… 

Trái ngược với những nhân vật bà thường thủ vai, ngoài đời nghệ sĩ Ngọc Tuyết là người vô cùng cởi mở, dễ gần. Ở bà luôn toát lên vẻ gần gũi, năng động so với tuổi thực.

Ngoài đời, nghệ sĩ Ngọc Tuyết là người xởi lởi, dễ gần. Ai tiếp xúc với bà sẽ phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi khả năng làm thơ, hát hò cùng giọng nói, phong cách trẻ trung.

Bật mí hạnh phúc mà mình đang nắm giữ, nghệ sĩ Ngọc Tuyết cho biết, bà sống khá đơn giản và thoáng tính, quan điểm sống "3 quên, 4 có" giúp bà lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. 

Đó là: quên tuổi tác, quên bệnh tật, quên mọi sự chênh lệch của xã hội đối với mình, có nhà ở, có con cháu ngoan, có lương hưu, có sổ tiết kiệm.

Một ngày theo chân "Người đàn bà chua ngoa nhất điện ảnh Việt":

Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“ ảnh 1

Hàng ngày, nghệ sĩ Ngọc Tuyết thức dậy rất sớm (khoảng từ trước 6h) để đi tập thể dục, ăn sáng cùng bạn ở Công viên Thống Nhất gần nhà.

Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“ ảnh 2
Hơn 7h bà cùng hội bạn nghệ sĩ già: nhà giáo, họa sĩ, diễn viên múa... tụ tập với nhau trong một quán nhỏ ở công viên để chuyện trò và ăn sáng.

Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“ ảnh 3
Nghệ sĩ Ngọc Tuyết nói đùa về hội bạn già của mình tên là Hội ACCC (ăn chơi chờ chết). Những người bạn này chơi với nhau đến nay cũng gần 30 năm.

Ngoài ca hát và diễn xuất, nghệ sĩ Ngọc Tuyết còn có khả năng thi phú. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Ngọc Tuyết vẫn luôn có những vần thơ nhẹ nhàng, hóm hỉnh nhưng sâu sắc và mang tính thời sự độc đáo. Nhiều bài thơ bà chỉ làm chơi nhưng nhận được nhiều sự ủng hộ từ bạn bè.

Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“ ảnh 4
Chuyện trò với bạn bè xong nữ nghệ sĩ đi chợ. Rau tự trồng được nên bà mua thêm chút thịt cho bữa trưa và tối.
Bà chia sẻ, đi chợ bà thường mua đồ rất rẻ, nhiều người bán hàng vì yêu mến còn hay "khuyến mại" thêm cho bà.

Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“ ảnh 5
Sau khi đi chợ, bà chuẩn bị đồ lễ để đi tới một ngôi cổ tự gần nhà. Nữ nghệ sĩ được người bán hàng yêu quý tặng thêm bông hoa.

Nghệ sĩ Ngọc Tuyết cho rằng, đi chùa cần có sự thành tâm là chính nên bà chuẩn bị lễ vật rất đơn giản.

Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“ ảnh 6
"Mẹ Đốp hay chữ" kính cẩn, thành tâm trước Tam bảo Phật. Dù sống độc thân đã lâu nhưng nghệ sĩ Ngọc Tuyết tự nhận mình là người hạnh phúc, có hai cửa hàng cho thuê, sống trọn niềm đam mê với nghề, ngoài ra bà còn gây dựng cho các con cơ ngơi đàng hoàng. Chính vì vậy, khi đến chùa bà chỉ cầu xin cho gia đình bình an.

Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“ ảnh 7
Tình cờ có người hâm mộ nhận ra nghệ sỹ Ngọc Tuyết và chạy tới ôm chầm lấy bà.
Một ngày theo chân “Người đàn bà chua ngoa nhất màn ảnh Việt“ ảnh 8
Khi các bạn bè đồng trang lứa than thở về gánh nặng tuổi tác thì nghệ sĩ Ngọc Tuyết vẫn lạc quan với một "tâm hồn không có tuổi".
Theo danviet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.