Một ngày là sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

GD&TĐ - Hôm nay (25/3), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa dành cho em học sinh lớp 12 các trường THPT khu vực Hà Nội.

Học sinh trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội
Học sinh trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các học sinh THPT tìm hiểu môi trường, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học, cũng như cuộc sống sinh viên.

Học sinh tham gia chương trình đã có những trải nghiệm thú vị về thực tế về các hoạt động diễn ra hàng ngày của sinh viên Bách khoa Hà Nội: không khí học tập tại giảng đường mới và hiện đại nhất của Trường; tham gia phương pháp học tập tích cực - người học là trung tâm; thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ Khoa, Viện chuyên ngành.

Đặc biệt, bài giảng định hướng tương lai trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 do chính thầy Hiệu trưởng đứng lớp.

Một trong những điểm nhấn của chương trình là học sinh được nghe trực tiếp thầy hiệu trưởng giảng bài
Một trong những điểm nhấn của chương trình là học sinh được nghe trực tiếp thầy hiệu trưởng giảng bài

Trong hành trình “Một ngày là sinh viên Bách Khoa”, các học sinh cũng được thực hành tại những phòng thí nghiệm khang trang, tìm hiểu lịch sử truyền thống của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; trải nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu - sáng tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP, ăn trưa tại nhà ăn sinh viên.

Nhiều học sinh tỏ ra hào hứng khi được tham quan toàn bộ khuôn viên trường đại học rộng nhất trong khu vực nội thành với cơ sở vật chất hiện đại, liên hoàn từ giảng đường, thư viện, khu ký túc xá; và được giao lưu thể thao, ca nhạc cùng các anh, chị sinh viên Bách khoa tại khu liên hợp thể thao, các câu lạc bộ...

Ngày 8/4 tới, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức đợt 2 chương trình này dành cho các em học sinh THPT tại các tỉnh lân cận thuộc lớp chuyên, lớp chọn khối Toán, Lý, Hóa, Tin. Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các em học sinh THPT tìm hiểu môi trường, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học, cũng như cuộc sống sinh viên.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.