Một ngày là sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

GD&TĐ - Hôm nay (25/3), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa dành cho em học sinh lớp 12 các trường THPT khu vực Hà Nội.
Học sinh trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội
Học sinh trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các học sinh THPT tìm hiểu môi trường, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học, cũng như cuộc sống sinh viên.

Học sinh tham gia chương trình đã có những trải nghiệm thú vị về thực tế về các hoạt động diễn ra hàng ngày của sinh viên Bách khoa Hà Nội: không khí học tập tại giảng đường mới và hiện đại nhất của Trường; tham gia phương pháp học tập tích cực - người học là trung tâm; thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ Khoa, Viện chuyên ngành.

Đặc biệt, bài giảng định hướng tương lai trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 do chính thầy Hiệu trưởng đứng lớp.

Một ngày là sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ảnh 1
Một trong những điểm nhấn của chương trình là học sinh được nghe trực tiếp thầy hiệu trưởng giảng bài

Trong hành trình “Một ngày là sinh viên Bách Khoa”, các học sinh cũng được thực hành tại những phòng thí nghiệm khang trang, tìm hiểu lịch sử truyền thống của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; trải nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu - sáng tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP, ăn trưa tại nhà ăn sinh viên.

Nhiều học sinh tỏ ra hào hứng khi được tham quan toàn bộ khuôn viên trường đại học rộng nhất trong khu vực nội thành với cơ sở vật chất hiện đại, liên hoàn từ giảng đường, thư viện, khu ký túc xá; và được giao lưu thể thao, ca nhạc cùng các anh, chị sinh viên Bách khoa tại khu liên hợp thể thao, các câu lạc bộ...

Ngày 8/4 tới, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức đợt 2 chương trình này dành cho các em học sinh THPT tại các tỉnh lân cận thuộc lớp chuyên, lớp chọn khối Toán, Lý, Hóa, Tin. Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các em học sinh THPT tìm hiểu môi trường, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học, cũng như cuộc sống sinh viên.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.