Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời

Nhiều năm trước, sau khi mất cả gia đình, một bác sĩ người Trung Quốc đã tự xây lăng mộ ở vùng núi tỉnh Hunan và sống luôn ở đó, chờ đến ngày được nghỉ ngơi vĩnh cửu.
Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời

Người đàn ông 92 tuổi Liang Fusheng đã từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng rồi cả vợ và con ông đều mất vì bệnh tật. Không còn ai để chăm sóc khi tuổi già và không muốn trở thành gánh nặng cho dân làng - những người ông đã dành cả đời để chăm sóc sức khỏe, Fusheng bắt đầu xây dựng lăng mộ của mình vào những năm 1990.

Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời  ảnh 1

Ông trả tiền cho dân làng để họ mang vật liệu xây dựng lên địa hình đầy đá dẫn tới một vách đá dốc dựng đứng nhìn xuống thung lũng sâu mà ông gọi là nhà, và dành 14 năm cùng 260.000 nhân dân tệ (38.000 USD) để xây nơi an nghỉ vĩnh cửu cho mình. Fusheng không chờ đến cuối đời mới vào lăng mộ, với ông nơi đó là nhà, hàng đêm Fusheng nằm ngủ trong lăng mộ đóng kín. Ông không muốn ai phải lo lắng về việc chôn cất mình. Lăng mộ của Fusheng được bao quanh bởi dây thép gai và được lắp 5 ổ khóa an ninh lúc nào cũng khóa chặt. 

Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời  ảnh 2

Biết đến câu chuyện đau lòng của Fusheng, các phóng viên Trung Quốc đã tới thăm lăng mộ tách biệt của ông và hiểu được rằng vị bác sĩ lớn tuổi kiên quyết muốn được để lại một mình an nghỉ tại nơi ông đã chọn. Để đạt được mục đích đó, ông cho biết đã giăng nhiều loại bẫy và thực hiện các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn mọi người, và thậm chí đặt một biển báo cảnh báo ở lối vào lăng mộ, yêu cầu dân làng vui lòng không vào, vì sự an toàn của chính họ.

Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời  ảnh 3

Dù vị bác sĩ 92 tuổi vẫn giúp đỡ dân làng mỗi khi họ cần ông khám bệnh, viết đơn thuốc, nhưng ông đã nói lời từ biệt dân làng vào năm trước, khi tổ chức tiệc mời mọi người ăn uống, như thể ông đã qua đời.

Theo Dân trí/OC
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...