Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời

Nhiều năm trước, sau khi mất cả gia đình, một bác sĩ người Trung Quốc đã tự xây lăng mộ ở vùng núi tỉnh Hunan và sống luôn ở đó, chờ đến ngày được nghỉ ngơi vĩnh cửu.
Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời

Người đàn ông 92 tuổi Liang Fusheng đã từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng rồi cả vợ và con ông đều mất vì bệnh tật. Không còn ai để chăm sóc khi tuổi già và không muốn trở thành gánh nặng cho dân làng - những người ông đã dành cả đời để chăm sóc sức khỏe, Fusheng bắt đầu xây dựng lăng mộ của mình vào những năm 1990.

Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời  ảnh 1

Ông trả tiền cho dân làng để họ mang vật liệu xây dựng lên địa hình đầy đá dẫn tới một vách đá dốc dựng đứng nhìn xuống thung lũng sâu mà ông gọi là nhà, và dành 14 năm cùng 260.000 nhân dân tệ (38.000 USD) để xây nơi an nghỉ vĩnh cửu cho mình. Fusheng không chờ đến cuối đời mới vào lăng mộ, với ông nơi đó là nhà, hàng đêm Fusheng nằm ngủ trong lăng mộ đóng kín. Ông không muốn ai phải lo lắng về việc chôn cất mình. Lăng mộ của Fusheng được bao quanh bởi dây thép gai và được lắp 5 ổ khóa an ninh lúc nào cũng khóa chặt. 

Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời  ảnh 2

Biết đến câu chuyện đau lòng của Fusheng, các phóng viên Trung Quốc đã tới thăm lăng mộ tách biệt của ông và hiểu được rằng vị bác sĩ lớn tuổi kiên quyết muốn được để lại một mình an nghỉ tại nơi ông đã chọn. Để đạt được mục đích đó, ông cho biết đã giăng nhiều loại bẫy và thực hiện các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn mọi người, và thậm chí đặt một biển báo cảnh báo ở lối vào lăng mộ, yêu cầu dân làng vui lòng không vào, vì sự an toàn của chính họ.

Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời  ảnh 3

Dù vị bác sĩ 92 tuổi vẫn giúp đỡ dân làng mỗi khi họ cần ông khám bệnh, viết đơn thuốc, nhưng ông đã nói lời từ biệt dân làng vào năm trước, khi tổ chức tiệc mời mọi người ăn uống, như thể ông đã qua đời.

Theo Dân trí/OC
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.