Một học sinh F0, hơn 100 giáo viên, học sinh Hải Dương đi cách ly ngay trong đêm

GD&TĐ - Đêm ngày 18/5, hơn 100 giáo viên, học sinh của Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương) đã được đi cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Liên Hồng.
Kiểm tra cơ sở vật chất Trường mầm non xã Liên Hồng - địa điểm cách ly tập trung, đêm 18/5.
Kiểm tra cơ sở vật chất Trường mầm non xã Liên Hồng - địa điểm cách ly tập trung, đêm 18/5.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Oanh thông tin, trong số đó có 93 học sinh và 18 giáo viên thuộc diện F1 do có liên quan đến 1 học sinh bị nhiễm Covid-19.

Hiện trường đã hoàn thành kiểm tra đánh giá, trong tuần này toàn trường sẽ chuyển sang dạy – học trực tuyến. Đây cũng là tuần học cuối cùng của nhà trường- năm học 2020-2021.

Trưởng Phòng GD&ĐT TP Hải Dương Lê Thị Mỹ Phương cho hay, các lực lượng chức năng của thành phố đã truy vết được hàng nghìn người là F1, F2 của em B.H.Đ - học sinh lớp 7 Trường THCS Võ Thị Sáu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 .

Cụ thể, thành phố đã truy vết được 109 F1 và  1.588 F2 là giáo viên học sinh, bảo vệ và lao công của nhà trường.

Các trường hợp F1 đã được TP Hải Dương đưa đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non Liên Hồng từ đêm ngày 18/5 và đã được lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F2 đang được lấy mẫu xét nghiệm tại Trường THCS Võ Thị Sáu, dự kiến xong trong ngày 19/5.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT TP Hải Dương cho biết, hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đang tiếp tục chỉ đạo truy vết những trường hợp liên quan đến em B.H.Đ tại địa bàn các khu dân cư.

Ngay trong đêm 18/5, Phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo hiệu trưởng các nhà trường thông báo tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tự giác khai báo y tế, ở nhà và hạn chế tối đa việc ra ngoài đường nếu không thực sự cần thiết.

Từ hôm nay, học sinh lớp 9 trường THCS Võ Thị Sáu ôn tập trực tuyến tại nhà (trừ những trường hợp đã đi cách ly y tế tập trung).  Đến thời điểm này, toàn thành phố đã có học sinh lớp 9 ở các trường THCS Chu Văn An, Võ Thị Sáu và một lớp ở Trường THCS Tân Bình phải ôn tập trực tuyến. Học sinh lớp 9 các trường còn lại đến trường ôn tập bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.

Để chuẩn bị chu đáo cho việc cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hải Dương đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, các lớp học, trang bị đầy đủ vật dụng như: chăn, chiếu, màn....

Đồng thời hướng dẫn giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm nội quy, quy định tại khu cách ly để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, riêng ngày 18/5 ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại Hải Dương lên 13 trường hợp. Hiện cả 3 người này đang được cách ly tại khu cách ly của TP Hải Dương từ ngày 8/5.

Em B.H.Đ. sinh năm 2008 là học sinh lớp 7A1 trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương) được xác định là F1 của ông nội B.T.T là bệnh nhân F0. Theo điều tra dịch tễ của thành phố, hàng ngày B.H.Đ đi học bình thường và bắt đầu nghỉ tại trường từ 9/5/2021 sau khi kết thúc học kì 2. Sáng 18/5, B.H.Đ. được lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...