Moscow tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Bogdanovka

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nga đã kiểm soát hoàn toàn làng Bogdanovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), Bộ Quốc phòng nước này cho biết ngày 21/4.

(Ảnh: RIA Novosti)
(Ảnh: RIA Novosti)

Bộ trên lưu ý quân nhân Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) tại khu vực Krasnogorovka của DPR.

Lực lượng vũ trang Nga cũng đẩy lùi 2 cuộc phản công của Lữ đoàn cơ giới số 93 AFU ở khu vực Chasiv Yar và phía tây làng Krasnoye.

Hậu quả là quân đội Ukraine mất tới 440 binh sĩ, 3 phương tiện và một phương tiện chiến đấu thuộc hệ thống tên lửa phòng không Osa-AKM.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết binh sĩ của đơn vị tấn công thuộc Tập đoàn quân xe tăng cận vệ số 1 từ nhóm quân Zapad đã có được các vị trí của AFU và bắt giữ các binh sĩ Ukraine theo hướng Kupyansk.

Vị trí ngôi làng Bogdanovka. (Ảnh: Rybar)

Vị trí ngôi làng Bogdanovka. (Ảnh: Rybar)

Đồng thời, Bộ trên cũng đưa ra video lính pháo binh tấn công một thành trì khác của quân đội Ukraine.

Họ bắn Msta-B từ các vị trí kín và phá hủy các thành trì, khu vực kiên cố và xe bọc thép của đối phương bằng hỏa lực trực tiếp mà không cần chuẩn bị trước.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/022, vẫn tiếp tục.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực đang trở nên trầm trọng hơn, được cho là do quân đội Ukraine pháo kích.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Mất mạng vì cưa đạn pháo

GD&TĐ - Hôm 27/5, tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã xảy ra một vụ nổ lớn làm một người chết.