Moscow lên tiếng về tối hậu thư liên quan tới vụ MH17

GD&TĐ - Hà Lan, với sự ủng hộ của cộng đồng thế giới, đã lên kế hoạch tiếp tục gây áp lực lên Nga về vụ tai nạn máy bay MH17 tại phía đông Ukraine – Bộ trưởng Ngoại giao Hà  Lan Stef Blok vừa cho biết.

Moscow lên tiếng về tối hậu thư liên quan tới vụ HM17
Moscow lên tiếng về tối hậu thư liên quan tới vụ HM17

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết việc Australia và Hà Lan gửi tối hậu thư cho Nga về việc bồi thường thân nhân người bị nạn trong vụ máy bay MH17 rơi là không phù hợp.

Nga đã nhiều lần cung cấp cho các điều tra viên quốc tế các bằng chứng tài liệu liên quan tới vụ tai nạn máy bay HM17 tại Ukraine, tuy nhiên họ đã phớt lờ - Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho hay.

“Tất cả các bằng chứng tài liệu đều bị từ chối… đây là những thứ mà chúng tôi liên tục cung cấp, bao gồm kết quả kiểm tra thực địa mà nhà sản xuất Almaz-Antey của tổ hợp tên lửa Buk cung cấp cho các điều tra viên”.

Nhóm điều tra chung (JIT) trước đó đưa ra kết quả tạm thời của cuộc điều tra. Họ cho rằng chiếc máy bay Boeing đã bị hệ thống vũ khí chống máy bay Buk bắn hạ. Hệ thống này thuộc về Lữ đoàn tên lửa phòng không 53 của Lực lượng vũ trang Nga. Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ những cáo buộc này.

Chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia đang bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur đã gặp nạn ngày 17/7/2014 ở gần Donetsk, tất cả 298 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sunshine Group khởi công Noble Rivera

Sunshine Group khởi công Noble Rivera

GD&TĐ - Ngày 1/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) chính thức khởi công Noble Rivera - đại đô thị sinh thái ven sông có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, tổng quy mô gần 250ha trên đại lộ Tây Thăng Long.

Gần 200 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp trong đợt 1 năm 2026.(Ảnh: T.H)

Từ giảng đường đến quê hương

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên vừa tốt nghiệp, bổ sung nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.