Môn thần công chỉ có trong truyền thuyết, duy nhất một người luyện thành trong kiếm hiệp Kim Dung

Xuyên suốt loạt tác phẩm võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung, những chiêu thức võ thuật được khắc họa đa dạng và tỉ mỉ. Trong đó, không ít môn để lại ấn tượng sâu đậm với nhiều thế hệ người xem.
Kim cương bất hoại thể thần công chỉ có trong truyền thuyết.
Kim cương bất hoại thể thần công chỉ có trong truyền thuyết.

Nhắc đến võ công thượng thừa trong thế giới võ hiệp Kim Dung, độc giả ắt hẳn nghĩ ngay tới Dịch cân kinh, Lục mạch thần kiếm, Cửu âm chân kinh, Độc cô cửu kiếm… đây là những bí kíp võ công mà người giang hồ ai cũng muốn sở hữu.

Tuy nhiên, có một môn võ công vô bất bại nhưng ít người biết đến, đó là Kim cương bất hoại thể thần công.

Trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung, Kim cương bất hoại thể thần công là một trong năm đại thần công của Phái Thiếu Lâm. Môn võ công này được nhắc đến trong các truyện Thiên long bát bộ, Ỷ thiên đồ long ký và Lộc đỉnh ký.

Trong Thiên long bát bộ và Lộc đỉnh ký, Kim cương bất hoại thể thần công được các nhân vật nhắc đến như là một môn võ công thượng thừa tuyệt luân, kinh hãi thế tục, chỉ có trong truyền thuyết chưa một ai có thể luyện thành.

Người ta đồn rằng người nào luyện thành Kim cương bất hoại thể thần công thì thân thể sẽ cứng như tường đồng vách sắt, có thể chống lại mọi tác động đến từ nội ngoại công của đối phương, khiến cơ thể đao thương bất nhập, không ai đả thương được mình.

Trong Ỷ thiên đồ long ký, Kim cương bất hoại thể thần công được nhắc đến qua lời kể của Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn, lúc Tạ Tốn dùng Thất thương quyền đánh vào người Không Kiến Thần Tăng (cũng là người duy nhất luyện thành Kim cương bất hoại thể thần công trong tất cả các bộ truyện của Kim Dung).

Không Kiến Thần Tăng là Phương trượng chùa Thiếu Lâm, đứng đầu tứ đại Thần Tăng, sau khi Thành Côn bái ông làm thầy, ông đã đứng ra hóa giải thù hận của y với Tạ Tốn, ông cam chịu 13 quyền Thất thương của Tạ Tốn mà không đáp trả.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Môn thần công bất bại chỉ trong truyền thuyết, duy nhất một người luyện thành (Hình 2).

Tạ Tốn đánh Không Kiến Thần Tăng.

Theo Tạ Tốn thì mỗi đòn quyền của ông đánh ra, Không Kiến Thần Tăng đều tiến lên một bước, dùng cơ thể mình đỡ trực tiếp quyền của Tạ Tốn, khiến cho kình lực của đòn đánh phản lại vào chính cơ thể Tạ Tốn, lực đánh ra càng mạnh thì sức phản chấn càng mạnh.

Tuy nhiên, do Thần Tăng sơ ý không đề phòng nên viên tịch, cái chết của ông là hối hận lớn nhất đời Tạ Tốn.

Trước khi chết, Không Kiến Thần Tăng nói với Tạ Tốn rằng, Đồ long đao có thể giúp ông đánh thắng Thành Côn. Đây chính là nguồn cơn của việc Tạ Tốn đoạt Đồ long đao gây nên sóng gió trong chốn võ lâm.

Theo Người đưa tin
Chiến binh Taliban diễu hành phía sau một chiếc xe ở Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP).

Xung đột vì nước của Iran và Taliban

GD&TĐ - Các lực lượng Taliban đã nổ súng vào lực lượng biên phòng Iran hôm 27/5, làm chết ít nhất 2 người, truyền thông nhà nước Iran đưa tin.
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.