Nguyên liệu:
250g thịt bò
150g hạt đậu nành tươi
½ củ khoai tây to
1 nhánh gừng băm nhỏ
Nước tương, muối, rượu, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt bò rửa sạch thái lát, cho thịt vào bát cùng với một ít nước tương, rượu nấu ăn, muối vào trộn đều. Ướp thịt trong 10 phút.
Bước 2
Cho khoai tây, đậu nành vào nồi nước đun sôi. Luộc chín khoai tây và đậu nành sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm gừng vào xào thơm, sau đó đổ thịt bò đã ướp vào đảo cho đến khi thịt bò chuyển màu.
Bước 3
Thêm khoai tây và đậu nành vào đảo chung. Cuối cùng bạn thêm một chút nước vào và đun nhỏ lửa để hầm cho các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.
Thịt bò xào khoai tây và đậu nành là món ăn giàu dinh dưỡng, chế biến đơn giản, ngon miệng lại rất dễ ăn, phù hợp với nhiều người. Món ăn lại có màu sắc đẹp mắt giúp kích thích vị giác. Và đặc biệt trong những ngày trời se lạnh mà ăn cùng với cơm thì tuyệt ngon.
Chúc bạn ngon miệng!