Món ăn khiến tế bào ung thư tự hủy, ở Việt Nam trồng rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết

GD&TĐ - Khoai lang tím chứa những hợp chất giúp tiêu diệt sự lây lan của các tế bào ung thư, đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2 mà không gây ra tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng.

Ăn khoai lang tím khiến tế bào ung thư tự hủy diệt
Ăn khoai lang tím khiến tế bào ung thư tự hủy diệt

Khoai lang tím là loại khoai có phần “thịt” màu tím, giàu protein và axit amin tốt cho tiêu hóa, vitamin A, B,C…. và phốt pho, sắt cùng hơn 10 loại hóa chất tự nhiên khác. Khoai lang tím có ích trong việc giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi và tốt cho máu, thúc đẩy quá trình thải độc, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh dạ dày và đường ruột.

Khoai lang tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan. Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric – loại axit có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt. 

Các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư, và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi thử nghiệm cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.

Ngoài ra, khoai lang tím còn mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể:

Chống oxy hóa

Khoai lang tím chứa loại protein độc đáo có khả năng chống oxy hóa là antioxidant. Ngoài ra, nhờ chứa một hàm lượng cao vitamin A và vitamin C, khoai lang tím có thể ngăn ngừa sự tổn thương tế bào, chống lại những gốc tự do trong cơ thể. Sự hình thành các gốc tự do được xem là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như xơ cứng mạch máu, tiểu đường, tim mạch, ung thư…

Khoai lang tím chứa loại protein độc đáo có khả năng chống oxy hóa là antioxidant

Giúp giảm cân

Năng lượng có trong khoai lang tím rất ít, không chứa chất béo và cholesterol, giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.

Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân.

Điều trị bệnh loét dạ dày

Khoai lang tím có khả năng làm dịu nhẹ và điều trị bệnh loét dạ dày vì chứa nhiều vitamin B, vitamin C, potassium, beta carotene và canxi.

Chất xơ có trong khoai lang tím giúp phòng ngừa bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axít trong dạ dày nên cũng góp phần làm giảm các cơn đau và viêm loét dạ dày.

Kích thích tiêu hóa, chữa táo bón

Ăn khoai lang tím rất có lợi cho hệ tiêu hoá vì thành phần vitamin C và các acid amin giúp quá trình tiêu hoá thức ăn trở nên nhanh hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Tuy nhiên, ăn quá nhiều khoai lang cũng sẽ gây ra đầy bụng, khó tiêu.

Theo suckhoegiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Ông Zelensky tiếp tục giục Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine tiếp tục giục Mỹ nhanh chóng chuyển gói viện trợ quân sự mới cho nước này trong bối cảnh Nga ngày càng tăng cường các cuộc tấn công.