Nguyên liệu
500g thịt gà
2 củ khoai tây
1 củ gừng nhỏ
1 củ hành lá
2 quả ớt xanh
1/2 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe hạt tiêu trắng
2 thìa súp rượu nấu ăn
1,5 thìa súp nước tương
1 lá nguyệt quế
1 cái hoa hồi
1 chút dầu mè
Cách làm
Bước 1
Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
Bước 2
Cho thịt gà vào nồi, thêm lá nguyệt quế, gừng thái lát, hoa hồi, muối vào xào cho thịt săn lại.
Bước 3
Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào đảo cùng. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi thả vào nồi thịt gầ, thêm nước vừa bằng phần thịt và khoai, ninh cho khoai tây nhừ, thịt gà chín mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Thịt gà nấu khoai tây đậm đà chắc chắn ai ăn cũng mê. Món ăn này cực hợp để dùng kèm cơm trắng bạn nhé. Nếu muốn bạn có thể bỏ thêm ít rau cải vào để có thêm chất xơ cho món ăn nha.