Cách làm thịt ba chỉ cuốn cà chua đem chiên ngon "nhức nhối"

Vẫn bằng các nguyên liệu như làm món cà chua nhồi thịt truyền thống, tuy nhiên nếu biến đổi một chút món ăn của chị em sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Cách làm thịt ba chỉ cuốn cà chua đem chiên ngon "nhức nhối"

Cà chua nhồi thịt là một trong những món ăn ngon được nhiều người lựa chọn. Nhất là những ngày thời tiết lạnh giá như thế này mâm cơm có thêm đĩa cà chua nhồi nóng hổi đậm vị thì còn gì bằng phải không nào.

Tuy nhiên, thay vì làm cà chua nhồi thịt kiểu cũ, các chị em thử áp dụng công thức thịt cuốn cà chua dưới đây nhé. Bằng thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay món cà chua ngon bất bại đấy.

Nguyên liệu:

- Cà chua chín: 2 quả (tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà tăng số lượng cà chua và thịt nhé).

- Thịt ba chỉ lợn thái lát mỏng: 250g

- Phô mai thái sợi

- Bột chiên

- Muối, hạt tiêu

- Nước sốt: Xì dầu (1 thìa)+ đường (1 thìa) + dầu hào (1 thìa) + tỏi băm (1 thìa).

Cách làm như sau:

- Bước 1:

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Cà chua rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều ngang. Tiếp đến, bạn dùng thìa khoét bỏ phần ruột của 1 nửa quả.

- Bước 2:

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Lấy phần phô mai đã thái sợi vào nửa quả cà chua vừa khoét ruột lúc trước rồi đặt nửa còn lại lên.

- Bước 3:

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Thịt ba chỉ thái lát mỏng, rắc chút muối, hạt tiêu lên trên.

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Cuốn thịt ba chỉ quanh cà chua vừa sơ chế ở bước 2.

- Bước 4: 

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Cho cà chua vừa bọc thịt ba chỉ bên ngoài và lăn qua bột chiên đã chuẩn bị sẵn.

- Bước 5:

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho cà chua bọc bột chiên vào chiên vàng các mặt.

- Bước 6:

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Lấy phần gia vị làm nước sốt cho vào chảo đun cùng với cà chua bọc thịt đã chiên vàng. Trong quá trình chế biến, nên lật cà chua đều để các mặt ngấm trọn gia vị.

- Bước 7:

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Khi thấy nước sốt sánh sệt lại thì tắt bếp. Gắp cà chua ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên.

Thịt ba chỉ cuốn vào cà chua rồi đem chiên thế này đảm bảo ngon

Món cà chua bọc thịt heo này vừa dễ làm lại rất ngon miệng. Vị thơm đậm đà của thịt quyện cùng vị thanh thanh đặc trưng của cà chua, chút béo ngậy từ phô mai sẽ góp phần làm nên bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Theo Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm luôn “nóng” tại các doanh nghiệp. Ảnh minh họa: INT

Doanh nghiệp 'khát' lao động

GD&TĐ - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường lao động, bởi hầu hết các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian

Minh họa/INT

Thưởng Tết - động lực để cống hiến

GD&TĐ - Ý nghĩa của thưởng Tết dù ít hay nhiều nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của người lao động, đồng thời chính là thành quả mà người lao động tạo ra...

Minh họa/INT

Cảnh báo người mới

GD&TĐ - Trung Quốc vừa quyết định cấm xuất khẩu kim loại và vật liệu có chứa những nguyên tố hoá học nhất định, trong đó có Gallium và Germanium sang Mỹ.