Cà chua nhồi thịt là một trong những món ăn ngon được nhiều người lựa chọn. Nhất là những ngày thời tiết lạnh giá như thế này mâm cơm có thêm đĩa cà chua nhồi nóng hổi đậm vị thì còn gì bằng phải không nào.
Tuy nhiên, thay vì làm cà chua nhồi thịt kiểu cũ, các chị em thử áp dụng công thức thịt cuốn cà chua dưới đây nhé. Bằng thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay món cà chua ngon bất bại đấy.
Nguyên liệu:
- Cà chua chín: 2 quả (tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà tăng số lượng cà chua và thịt nhé).
- Thịt ba chỉ lợn thái lát mỏng: 250g
- Phô mai thái sợi
- Bột chiên
- Muối, hạt tiêu
- Nước sốt: Xì dầu (1 thìa)+ đường (1 thìa) + dầu hào (1 thìa) + tỏi băm (1 thìa).
Cách làm như sau:
- Bước 1:
Cà chua rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều ngang. Tiếp đến, bạn dùng thìa khoét bỏ phần ruột của 1 nửa quả.
- Bước 2:
Lấy phần phô mai đã thái sợi vào nửa quả cà chua vừa khoét ruột lúc trước rồi đặt nửa còn lại lên.
- Bước 3:
Thịt ba chỉ thái lát mỏng, rắc chút muối, hạt tiêu lên trên.
Cuốn thịt ba chỉ quanh cà chua vừa sơ chế ở bước 2.
- Bước 4:
Cho cà chua vừa bọc thịt ba chỉ bên ngoài và lăn qua bột chiên đã chuẩn bị sẵn.
- Bước 5:
Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho cà chua bọc bột chiên vào chiên vàng các mặt.
- Bước 6:
Lấy phần gia vị làm nước sốt cho vào chảo đun cùng với cà chua bọc thịt đã chiên vàng. Trong quá trình chế biến, nên lật cà chua đều để các mặt ngấm trọn gia vị.
- Bước 7:
Khi thấy nước sốt sánh sệt lại thì tắt bếp. Gắp cà chua ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên.
Món cà chua bọc thịt heo này vừa dễ làm lại rất ngon miệng. Vị thơm đậm đà của thịt quyện cùng vị thanh thanh đặc trưng của cà chua, chút béo ngậy từ phô mai sẽ góp phần làm nên bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn nhiều đấy.