Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Minh tinh Hollywood nhận tội hối lộ để đưa con vào trường danh giá

Sinh Phúc - 26/05/2020, 15:57 GMT+7 | Thế giới
Lori Loughlin và Mossimo Giannulli rời tòa án ở Boston vào tháng 8 năm ngoái.Lori Loughlin và Mossimo Giannulli rời tòa án ở Boston vào tháng 8 năm ngoái.

Cũng trong phiên tòa, cặp cha mẹ này đồng ý thỏa thuận nhận tội sau hơn một năm khẳng định mình vô tội.

Theo các thỏa thuận được đề xuất, nữ diễn viên Loughlin dự kiến lĩnh 2 tháng tù giam, nộp phạt 150.000 USD và thực hiện 100 giờ lao động công ích. Trong khi đó, chồng bà có thể phải nộp khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD, thực hiện 250 giờ lao động công ích. Ngoài ra, cặp đôi này sẽ nhận thêm 2 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Tuy nhiên, tại phiên điều trần, thẩm phán Nathaniel Gorton cho biết sẽ xem xét thêm trước khi đưa ra quyết định về việc chấp nhận hay từ chối các thỏa thuận biện hộ.

Trước đó, nữ minh tinh Loughlin và chồng bị cáo buộc hối lộ 500.000 USD cho kẻ cầm đầu đường dây là William Muff Rick Singer, với mong muốn đưa hai con gái vào Trường Đại học Nam California qua con đường trở thành vận động viên trong đội đua thuyền của trường. Trong các phiên tòa diễn ra trước đó, cả hai một mực chối tội vì tự tin trắng án.

Lori Loughlin và Mossimo Giannulli là phụ huynh thứ 23 và 24 nhận tội hối lộ để cho con vào trường học danh giá, trong bê bối tuyển sinh đại học vào năm 2019.

Trước đó, nữ diễn viên Hollywood Felicity Huffman - người được biết đến với vai diễn trong phim “Những bà nội trợ kiểu Mỹ”, cũng nhận tội sau khi bị cáo buộc hối lộ 15.000 USD để nâng điểm bài kiểm tra của con gái. Bà Huffman bị kết án hai tuần tù giam.

Theo The Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm