'Miền Viễn Du' mang văn học đến với các bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Vừa qua, dự án TRANG HOA đã tổ chức sự kiện văn học 'Miền Viễn Du' tại Làng trẻ SOS Việt Trì Phú Thọ.

'Miền Viễn Du' mang văn học đến với các bạn trẻ

TRANG HOA là dự án phi lợi nhuận được các học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội thành lập vào nửa cuối năm 2020. Xuất phát từ sự say mê văn học, dự án mong muốn được lan tỏa rộng rãi hơn giá trị của những tác phẩm văn học tới nhiều bạn đọc.

Đông đảo các em học sinh tham gia sự kiện.
Đông đảo các em học sinh tham gia sự kiện.
Sự kiện: “Miền Viễn Du”.

Sự kiện: “Miền Viễn Du”.

Ngoài ra, dự án còn triển khai các hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần tạo cơ hội lan tỏa văn hóa đọc đến với các em.

Mùa 4, TRANG HOA tổ chức sự kiện văn học mang tên “Miền Viễn Du” tại Làng trẻ SOS Việt Trì Phú Thọ. Đến tham dự sự kiện chính với chủ đề “THÁNG ANH HÙNG”, các bạn của Làng trẻ SOS sẽ được học hỏi về những vị anh hùng dân tộc qua vô vàn trò chơi thú vị. Nhiều bạn nhỏ đã được trải nghiệm một số tiểu phẩm về người hùng như Võ Thị Sáu, Đoàn Thị Điểm,...

Chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện.

Chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện.

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động.Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động.

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động.

Đồng thời, dự án giúp các em nhỏ dễ dàng tiếp cận và cảm thấy hứng thú hơn với văn học nước nhà thông qua các hoạt động nghệ thuật, những trò chơi giải trí như “Tam sao thất bản”, “Mảnh ghép bị đánh cắp"...

Khi tham gia sự kiện “Miền Viễn Du”, người tham dự còn có thể chung tay quyên góp sách, giúp đỡ những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa có cơ hội tiếp xúc với văn hóa đọc, đồng thời góp phần xây dựng thư viện tại các trường tiểu học. Những cuốn sách chất lượng được quyên góp sẽ góp phần lan tỏa tinh thần của văn hóa đọc.

Phần quà TRANG HOA trao tặng cho Làng trẻ SOS Việt Trì Phú Thọ.

Phần quà TRANG HOA trao tặng cho Làng trẻ SOS Việt Trì Phú Thọ.

Nối tiếp thành công của chiến dịch “Mộng Làng Hoa” với sự tham gia từ nhiều gương mặt nổi tiếng như ca sĩ Mỹ Linh, Isaac; MC Xuân Quỳnh;... “Miền Viễn Du: Tháng Anh Hùng” mang sứ mệnh đưa gần 2.000 cuốn sách quyên góp được tới những thư viện trên địa bàn TP Hà Nội.

Kết thúc chương trình, TRANG HOA hy vọng rằng những nỗ lực của dự án sẽ góp phần lan tỏa rộng rãi hơn tình yêu văn chương, và trao thêm thật nhiều cơ hội để trẻ em tại Việt Nam có thể tiếp cận sâu hơn với văn hóa đọc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cung vẫn chưa đủ cầu

GD&TĐ - Thực tế, việc phát triển nhà ở xã hội đang gặp phải nhiều rào cản dẫn đến việc khó thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư...
Quy trình chiết tách các sản phẩm astaxanthin từ đầu tôm làm thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng.

Thức ăn cho cá koi từ vỏ đầu tôm

GD&TĐ - Chế phẩm chứa astaxanthin, protein từ vỏ đầu tôm bổ sung vào thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng, thay thế sản phẩm nhập khẩu.