Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

GD&TĐ - Ngày 12/12, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương xuất hiện 1 cơn áp thấp nhiệt đới, 1-2 ngày tới sẽ mạnh lên thành bão rồi vào biển Đông thành bão số 9.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/12, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới. Hồi 10 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 5,0 độ Vĩ Bắc, 145,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển phía Nam Philippines khoảng 2000 km về phía Đông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, trong 1 - 2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Khoảng ngày 16 - 17/12, bão có cường độ mạnh, đi vào vùng biển phía Nam Biển Đông và trở thành bão số 9 trong năm 2021, ảnh hưởng đến khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa).

Khoảng ngày 19 - 20/12, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cho biết, hiện nay (12/12), không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới nước ta và ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ chiều tối nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong chiều và đêm 12/12, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ 12/12 đến hết ngày 14/12, có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ đêm 12/12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16 - 19 độ C.

Từ chiều và đêm 12/12, trong đất liền ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm 12/12 có lúc có mưa nhỏ, từ đêm nay trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.