Messi từ chối Barca, gia nhập Inter Miami

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Siêu sao Lionel Messi đã quyết định gia nhập Inter Miami thuộc giải Nhà nghề Mỹ (MLS) ngay mùa hè 2023.
Messi bất ngờ từ chối Barca và đầu quân cho Inter Miami ở giải nhà nghề của Mỹ.
Messi bất ngờ từ chối Barca và đầu quân cho Inter Miami ở giải nhà nghề của Mỹ.

Chủ nhà 7 Quả bóng Vàng sẽ rời PSG và trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng Paris vào cuối tháng 6.

Theo nhà báo chuyển nhượng Guillem Balague, siêu sao người Argentina đã quyết định gia nhập Inter Miami của huyền thoại David Beckham.

Tiền đạo 36 tuổi trong những tuần gần đây đã được liên hệ để trở lại Barcelona. Có điều, tình hình tài chính hiện tại của câu lạc bộ xứ Catalan đã khiến họ gặp khó khăn trong việc gửi một lời đề nghị phù hợp đối với cựu thủ quân đội chủ sân Nou Camp.

Cha và cũng là người đại diện của Messi, ông Jorge, đã có cuộc đàm phán với Chủ tịch Barcelona Joan Laporta vào sáng 5/6, để bàn về việc ‘tái duyên’. Ông bố 65 tuổi thậm chí còn tiết lộ rằng con trai mình đang rất háo hức được trở lại Nou Camp.

Tuy nhiên, lời đề nghị của Inter Miami và giải Nhà nghề Mỹ dường như quá hấp dẫn, khiến Messi khó có thể khước từ.

Messi từ chối Barca, gia nhập Inter Miami ảnh 1

Messi đã quyết định gia nhập Inter Miami thuộc giải nhà Nghề Mỹ.

Theo tờ The Athletic, đội bóng có trụ sở tại Florida, Mỹ đã làm việc với các nhà tài trợ giải MLS để thương lượng về việc ‘ăn chia lợi nhuận’ khi Messi tham gia giải đấu.

Các thương hiệu Adidas, Apple và cả MLS đều hy vọng lôi kéo đội trưởng Argentina đến Mỹ vào mùa hè này. Tất cả đều nhất trí ‘chia lợi nhuận’ cho Messi và sau khi giải nghệ anh cũng được mua cổ phần của một đội trong giải đấu.

Đó là ở phần tổ chức, còn đối với Inter Miami, họ cũng sẵn sàng ký với Messi bản hợp đồng 4 năm, tức đến khi anh 40 tuổi, hưởng lương 50 triệu euro mỗi mùa. Tất nhiên, con số này vẫn kém xa đề nghị 1,2 tỷ euro cho hai năm thi đấu cho Al Hilal tại Ả Rập Xê-út.

Messi thời gian qua cũng được đại gia Al Hilal thuộc giải Saudi Pro League chèo kéo với mức lương vô cùng béo bở.

Tuy nhiên, Messi không muốn tham gia cùng các đối thủ cũ như Cristiano Ronaldo và Karim Benzema ở Ả Rập Xê-út.