‘Messi Thái Lan’ nhận lương khủng ở đội bóng Nhật Bản

GD&TĐ - Chanathip nhận mức lương ‘không tưởng’ đối với một cầu thủ Đông Nam Á khi đầu quân cho Kawasaki Frontale tại J-League 1 mùa bóng 2022.

Chanathip có mức lương hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng.
Chanathip có mức lương hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng.

Không chỉ bỏ ra tới 3,5 triệu euro để chiêu mộ Chanathip từ Consadole Sapporo mà Kawasaki Frontale còn đang trả cho tiền vệ người Thái Lan mức lương cứng khổng lồ.

Theo trang Soccer Money (Nhật Bản), tiền vệ có biệt danh ‘Messi Thái’ đang nhận mức lương 70 triệu yên mỗi năm (gần 14 tỷ đồng) tại Kawasaki Frontale. Mức lương này cao thứ tư tại nhà đương kim J-League 1 khi chỉ xếp sau Leandro Damiao, Shintaro Kurumaya và Ryota Oshima.

Đây cũng là mức lương ‘không tưởng’ đối với một cầu thủ Đông Nam Á. Ở câu lạc bộ cũ Consadole Sapporo trước đó thủ quân tuyển Thái Lan nhận khoảng 6 tỷ đồng mỗi năm.

“Mức lương 70 triệu yên/năm chỉ là lương cứng”, trang Soccer Money nhấn mạnh: “Chanathip còn có những khoản thu nhập khác nữa như bản quyền hình ảnh, quảng cáo, tiền thưởng thành tích ...”.

Tiền vệ sinh năm 1993 gia nhập đội bóng hàng đầu Nhật Bản sau màn trình diễn chói sáng tại AFF Cup 2021 trên đất Singapore.

Tuy nhiên, ngôi sao 28 tuổi khởi đầu không thực sự như ý Kawasaki Frontale. Trong ba trận đấu mà anh ra sân, đội bóng Nhật Bản thua tới hai trận. Mới nhất, họ vừa thất bại 2-4 trước Yokohama F.Marinos ở vòng 2 giải J-League 1.

“Chúng tôi đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội và tôi cảm thấy tiếc khi kết quả không như mong muốn”, Chanathip phát biểu: “Tôi vẫn đang trong quá trình thích nghi với đội. Tôi vẫn cần cố gắng và cải thiện bản thân nhiều hơn nữa”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tính hiếu chiến ở trẻ em bị kìm nén, bề ngoài có vẻ yên bình, nhưng thực chất bên trong đang âm thầm dâng trào. (Ảnh: ITN).

Giải pháp giúp cha mẹ đối phó tính 'hiếu chiến' của trẻ

GD&TĐ - Một số đứa trẻ thường nói những câu mang tính gây hấn. Thậm chí, chúng đánh nhau khi chơi với bạn bè, đá hoặc đẩy người khác, ném đồ chơi xuống đất. Những hành động và lời nói gây hấn này gây ra xung đột trong các mối quan hệ của trẻ.

Mỹ mất 28 chiếc MQ-9 Reaper ở Yemen

Mỹ mất 28 chiếc MQ-9 Reaper ở Yemen

GD&TĐ - Lực lượng Houthi đã công bố khoảnh khắc họ bắn trúng một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ, chiếc UAV thứ 28 loại này bị bắn hạ ở Yemen.