Mẹo hay chữa chứng rụng tóc hiệu quả

Tóc rụng nhiều luôn là nỗi lo sợ của mọi người, vậy hãy sử dụng ngay cách thức dân gian vô cùng đơn giản dưới đây.
Tóc rụng nhiều luôn là nỗi lo sợ của mọi người
Tóc rụng nhiều luôn là nỗi lo sợ của mọi người

Tình trạng rụng tóc, hói đầu gây ảnh hưởng đến tinh thần của nhiều người, làm thiếu đi tự tin trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được tình hình này khi áp dụng những phương thức dân gian và đơn giản dưới đây.

Ủ tóc bằng khăn

Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu quả hạnh nhân vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

Không chải tóc ướt

Khi tóc ướt, nó ở trạng thái yếu nhất. Do đó sau khi gội đầu tránh chải đầu ngay, chỉ được chải bằng lược răng thưa. 

Ngoài ra, tránh chải tóc quá thường xuyên vì như vậy có thể làm tổn thương tóc và khiến tóc rụng nhiều. Sử dụng ngón tay để tháo tóc rối, không dùng lược hoặc bàn chải. Sau mỗi lần gội, để tóc khô tự nhiên.

Cây nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g. 3 thứ rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Bài này chuyên dùng cho bệnh tóc rụng thành từng mảng.

Gội đầu bằng nước trà

Bạn có thể pha khoảng 50g trà với 1 lít nước, sau khi gội đầu xong thì dùng nước trà gội lại một lần nữa và lau khô.

Theo Phunutoday
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.