Mẹo chọn mỹ phẩm và sữa rửa mặt cho da bị mụn

Khi bị mụn da thường rất nhạy cảm. Vì vậy, chị em cần chuẩn bị cho mình sữa rửa mặt và mỹ phẩm thích hợp.
Mẹo chọn mỹ phẩm và sữa rửa mặt cho da bị mụn

Chọn sữa rửa mặt có tính sát khuẩn cao

chọn mỹ phẩm
Chọn sữa rửa mặt có tính sát khuẩn cao để da sạch vi khuẩn.

Lựa chọn các sản phẩm có chứa chất sát khuẩn cao như biotin, pantenol, aloe vera… Các thành phần này giúp kháng khuẩn, kháng viêm, ngăn ngừa lây và phát triển mụn.

Chọn mỹ phẩm không có hương liệu

Hương liệu là một trong những nguyên nhân chính gây kích ứng cho da. Ngay cả một số sản phẩm được cho là “không mùi” (unscented) vẫn có thể chứa thành phần hương liệu trong cấu tạo của mình. 

Vì vậy, bạn nên tìm thông tin cho thấy sản phẩm đó không có hương liệu bằng dòng chữ "fragrance-free" hoặc "hypo-allergenic".

Tránh mỹ phẩm có tinh dầu

chọn mỹ phẩm
Không chọn các loại mỹ phẩm chứa tinh dầu cho da bị mụn.

Các loại mỹ phẩm được chế tạo từ dầu hỏa, dầu khoáng và dầu hoa hướng dương là những loại tinh dầu không thấm qua lỗ chân lông. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu đều làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn, vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh mỹ phẩm có chứa dầu.

Ưu tiên kem nền dạng bột

Bạn cũng nên chú ý khi sử dụng kem nền để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của làn da. Theo đó những loại kem nền dạng bột được ưu tiên lựa chọn vì chúng có độ phủ dày, giúp giữ được lớp trang điểm lâu trôi và có cách thành phần thích hợp với làn da dầu.

Chú ý thành phần mỹ phẩm

Chị em không bao giờ nên áp dụng mỹ phẩm với thành phần dimethicone và bismuth oxychloride bởi vì chúng có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên da bạn.

Theo phunutoday.vn
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.