Bơ là một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, ăn có vị béo, rất phù hợp để làm sinh tố ăn trong mùa hè. Tuy nhiên, thời vụ bơ trong năm cũng chỉ kéo dài có 3 - 4 tháng. Vì thế, bạn hãy học lỏm ngay mẹo bảo quản bơ này của các nhà hàng để có thể ăn bơ quanh năm.
Nghiền nát bơ với chanh để bảo quản
Với cách bảo quản này, bạn chỉ cần dùng muỗng múc phần thịt bơ và cho vào hộp sạch. Sau đó, dùng nửa quả chanh vắt nước vào và dùng thìa dằm nhuyễn để bơ trộn đều với nước cốt chanh.
Đậy nắp thật kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Hoặc có thể cho bơ nghiền vào túi có khóa zip và để trong ngăn đá. Đây là một trong những phương pháp bảo quản bơ chín được lâu và hiệu quả.
Khi dùng, bạn chỉ cần đổ nước ấm vào tô lớn, đặt hộp bơ đã đông lạnh vào ngâm và phủ thêm chiếc khăn bông lên. Sau khoảng 2 tiếng có thể lấy ra ăn hoặc chế biến thành món ăn.
Bơ dùng để làm món mặn - hãy để chung với hành
Nếu ai đó nói rằng, bơ chỉ hợp dùng làm sinh tố, hay ăn kèm salad thì thật có lỗi. Bởi bơ có thể trở thành nguyên liệu tuyệt hảo cho nhiều món ăn ngon lắm đấy.
Ta có thể kể đến như bánh bột bắp Nachos nổi tiếng của Mexico, sandwich cá hồi kèm với vài miếng quả bơ, pho mát và wasabi, hay biến món súp gà quen thuộc lạ miệng hơn với vị ngậy của bơ...
Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần rửa sạch bơ, cắt đôi và đặt vào hộp kín cùng với vài lát hành tây. Khi đó, hành tây sẽ có tác dụng ngăn ngừa những enzyme tương tác với không khí gây mốc và khiến bơ nhanh hỏng.
Cho bơ vào túi zip khóa chặt lại
Sau khi cắt đôi trái bơ, bạn nhẹ nhàng đặt từng nửa quả bơ vào túi có khóa zip. Cố gắng đẩy hết khí bên trong túi ra và kéo khóa lại rồi đặt trong tủ lạnh nhé!
Bên cạnh những cách bảo quản trên, nhiều người còn kháo nhau về cách bảo quản khác như ngâm bơ vào nước hay để bơ nguyên hiện trạng rồi bảo quản trong tủ lạnh bình thường.
Tuy nhiên, việc để bơ ngâm nước lại khiến bơ dễ bị nhũn, mềm hơn. Ngược lại, nếu để bơ nguyên trạng vào tủ lạnh, bơ có thiên hướng mất nước, se bề mặt và không mịn như trước.