Chúng ta vẫn thường cắt theo cách bổ đôi quả táo ngay vị trí cuống, cắt thành từng miếng nhỏ rồi nhẹ nhàng dùng dao tách bỏ phần hạt và lõi cứng. Cách cắt này khá mất thời gian lại khiến táo nhanh chuyển màu do tiếp xúc với không khí.
Để giữ miếng táo không bị thâm, các bà nội trợ người thường cho lát táo đã cắt trong nước pha với nước cốt chanh. Song cách này có thể khiến quả táo có chút vị chua của chanh và giảm đi mùi vị ngon ngọt.
Cách cắt quen thuộc khiến trái táo chuyển màu nhanh.
Có một cách giúp bạn cắt quả táo thành nhiều lát nhanh mà vẫn giữ được màu sắc cho quả táo. Bí quyết ở đây là không cắt táo theo cách thông thường mà úp ngược quả táo, cắt theo dọc theo các bước sau:
Bạn úp ngược quả táo, cắt theo chiều dọc cách phần lõi một ít.
Lặp lại tương tự với mặt bên kia mà không cắt phạm vào lõi táo. Sau đó, để 2 phần vừa cắt vào vị trí cũ.
Tiếp tục cắt theo chiều dọc, cách lõi vài centimet, vuông góc với 2 lát cắt đầu tiên.
Vậy là quả táo đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ, nhưng đừng vội vứt lõi táo đi.
Cắt xong bạn ghép những miếng đã cắt lại thành hình quả táo như ban đầu, dùng sợi thun cột chặt lại.
Cách cắt theo hình # giữ quả táo hoặc lê trong vòng 8 tiếng mà không bị thâm đen bởi axit làm cho quả được tươi ngon. Đối với quả bơ, chỉ cần giữ lại hạt và ghép 2 mặt quả bơ đã cắt lại với nhau để bảo quản bơ được lâu hơn.
Với cách này bạn còn có thể giữ được tất cả các loại trái cây tươi ngon khi chuẩn bị cho chuyến đi dã ngoại cuối tuần.