Mẹ treo biển giới thiệu con sinh đôi để tránh bị hỏi quá nhiều

Một bà mẹ Australia vừa tung lên Facebook bức ảnh cặp song sinh của mình, trên mỗi bé có một tấm biển ghi chú, sau khi phải trả lời quá nhiều các câu hỏi giống nhau của những người lạ gặp trên đường.
Mẹ treo biển giới thiệu con sinh đôi để tránh bị hỏi quá nhiều
sinhdoi2-6162-1437016799.jpg

Bức ảnh của hai con chị được tung lên Facebook hôm 9/7 đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chẳng hạn, tấm biển ghi các dòng chữ:

Vâng, chúng là con tôi

Vâng, chúng là sinh đôi,

Vâng, cả hai đều là gái

Không, chúng không phải là sinh đôi cùng trứng

Vâng, tôi biết chúng có vẻ trông giống nhau dù không sinh đôi cùng trứng

Vâng, tôi chắc chắn chúng không phải là sinh đôi cùng trứng

Sinh mổ ạ

Gia đình bạn cũng có con sinh đôi? Thật tuyệt...

Chị Annie muốn treo tấm biển mang hơi hướng châm biếm này sau khi đã trả lời quá nhiều câu hỏi của những người lạ mặt tò mò về cặp sinh đôi 2 tuổi Delphine và Cheska của chị. Tuy nhiên, sau khi bức ảnh được tung lên, "hầu hết mọi người đều cho rằng tôi đang chửi thề với tấm biển đó, rằng tôi không biết ơn về việc có các con, và rằng tôi thô lỗ đến mức không muốn nói chuyện với mọi người", Annie Nolan sống ở Melbourne, Australia chia sẻ với ABC News.

"Sự thực là tôi không bao giờ muốn xúc phạm ai đó bằng bức ảnh này, mà chỉ là một cách hài hước để chia sẻ với bạn bè", người mẹ 3 con nhấn mạnh.

Chị cũng cho biết có một số người lạ hỏi khá thô lỗ, chẳng hạn nếu họ hỏi hai bé có phải là sinh đôi cùng trứng, và khi chị nói "không", họ lại gần nhìn các bé kỹ hơn và bảo "Tôi có thể nói thế vì một bé trông kháu hơn, vì thế chắc là thông minh hơn".

giadinh4-9187-1437016370.jpg

Gia đình Annie. Ảnh: ABC.

Từ khi chia sẻ bức ảnh, Annie cho biết chị đã nhận được các luồng bình luận cả tích cực và tiêu cực từ các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, với bình luận của những người vô sinh hoặc từng mất con, cho rằng "Chị nên hạnh phúc vì đã có con" đã thực sự khiến chị ám ảnh. "Tôi thực sự xin lỗi những ai bị xúc phạm bởi bức ảnh này theo cách như vậy", Annie nói.

Theo VnExpress
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.