Mẹ treo biển giới thiệu con sinh đôi để tránh bị hỏi quá nhiều

Một bà mẹ Australia vừa tung lên Facebook bức ảnh cặp song sinh của mình, trên mỗi bé có một tấm biển ghi chú, sau khi phải trả lời quá nhiều các câu hỏi giống nhau của những người lạ gặp trên đường.
Mẹ treo biển giới thiệu con sinh đôi để tránh bị hỏi quá nhiều
sinhdoi2-6162-1437016799.jpg

Bức ảnh của hai con chị được tung lên Facebook hôm 9/7 đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chẳng hạn, tấm biển ghi các dòng chữ:

Vâng, chúng là con tôi

Vâng, chúng là sinh đôi,

Vâng, cả hai đều là gái

Không, chúng không phải là sinh đôi cùng trứng

Vâng, tôi biết chúng có vẻ trông giống nhau dù không sinh đôi cùng trứng

Vâng, tôi chắc chắn chúng không phải là sinh đôi cùng trứng

Sinh mổ ạ

Gia đình bạn cũng có con sinh đôi? Thật tuyệt...

Chị Annie muốn treo tấm biển mang hơi hướng châm biếm này sau khi đã trả lời quá nhiều câu hỏi của những người lạ mặt tò mò về cặp sinh đôi 2 tuổi Delphine và Cheska của chị. Tuy nhiên, sau khi bức ảnh được tung lên, "hầu hết mọi người đều cho rằng tôi đang chửi thề với tấm biển đó, rằng tôi không biết ơn về việc có các con, và rằng tôi thô lỗ đến mức không muốn nói chuyện với mọi người", Annie Nolan sống ở Melbourne, Australia chia sẻ với ABC News.

"Sự thực là tôi không bao giờ muốn xúc phạm ai đó bằng bức ảnh này, mà chỉ là một cách hài hước để chia sẻ với bạn bè", người mẹ 3 con nhấn mạnh.

Chị cũng cho biết có một số người lạ hỏi khá thô lỗ, chẳng hạn nếu họ hỏi hai bé có phải là sinh đôi cùng trứng, và khi chị nói "không", họ lại gần nhìn các bé kỹ hơn và bảo "Tôi có thể nói thế vì một bé trông kháu hơn, vì thế chắc là thông minh hơn".

giadinh4-9187-1437016370.jpg

Gia đình Annie. Ảnh: ABC.

Từ khi chia sẻ bức ảnh, Annie cho biết chị đã nhận được các luồng bình luận cả tích cực và tiêu cực từ các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, với bình luận của những người vô sinh hoặc từng mất con, cho rằng "Chị nên hạnh phúc vì đã có con" đã thực sự khiến chị ám ảnh. "Tôi thực sự xin lỗi những ai bị xúc phạm bởi bức ảnh này theo cách như vậy", Annie nói.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ