Mẹ HH Phương Nga lần đầu nói về cuộc sống ly tán của gia đình

LS Trần Đình Triển cho biết, trong những ngày tháng vào TP Hồ Chí Minh tìm con, mẹ Trương Hồ Phương Nga bị tai nạn và hiện vẫn đang trong quá trình điều trị.
Mẹ HH Phương Nga lần đầu nói về cuộc sống ly tán của gia đình

Luật sư Trần Đình Triển (Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân) thông tin, ngày 23/3, ông đã tiếp nhận đơn thư của bà Hồ Mai Phương (mẹ đẻ của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga ) về vụ án lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng của Hoa hậu này.

Sau khi tiếp nhận đơn thư và thu thập chứng cứ, Luật sư Trần Đình Triển đã phối hợp với gia đình bà Hồ Mai Phương gửi hồ sơ lên các cơ quan chức năng chờ phúc đáp.

Mẹ Trương Hồ Phương Nga đang làm việc tại văn phòng luật sư Trần Đình Triển.

Mẹ Trương Hồ Phương Nga đang làm việc tại văn phòng luật sư Trần Đình Triển.

Lá đơn bà Hồ Mai Phương viết gửi luật sư đã hé lộ nhiều thông tin đặc biệt về gia cảnh của cô Hoa hậu này.

Theo lời bà Mai Phương, vợ chồng bà ly hôn từ khi Trương Hồ Phương Nga chỉ mới 7 tuổi. Sau đó, bà ở vậy nuôi con và không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ bố cô.

Nhờ sự giỏi giang, ngoan ngoãn và tích cực hoạt động cộng đồng, Phương Nga đoạt vương miện Hoa hậu tại Nga năm 2007 và tốt nghiệp Đại học năm 2009.

Sau đó, Phương Nga nói với mẹ muốn về TP Hồ Chí Minh để sống và làm việc. Để chiều theo ý con, bà đồng ý.

"Tôi và bố cháu li dị khi cháu 7 tuổi. Tôi ở vậy nuôi con và không được bố cháu chu cấp gì. Khi cháu giành vương miện Hoa hậu năm 2007, tốt nghiệp Đại học năm 2009, cháu muốn về TP. Hồ Chí Minh sống và làm việc.

Từ nhỏ đến lớn cháu học giỏi, ngoan ngoãn. Cộng đồng người Việt Nam tại Nga rất yêu quý cháu vì có những hoạt động vì cộng đồng, vì thanh niên Việt Nam tại Nga.

Sau khi về Việt Nam, cháu làm việc tại Tổng công ty dịch vụ dầu khí và tham gia chụp ảnh thời trang, đi làm từ thiện cứu giúp đồng bào miền Trung bị lũ lụt" - Bà viết trong đơn gửi luật sư.

Tuy nhiên bà cho biết, một sự việc xảy ra đã khiến mẹ con bà phải "ly tán". Trong một lần đi chụp ảnh thời trang, Trương Hồ Phương Nga quen biết một người phụ nữ.

Từ đó trở đi, Phương Nga bắt đầu có làm những việc làm khiến 2 mẹ con xảy ra mâu thuẫn. Thậm chí, cả hai căn nhà của bà và con gái tại TP Hồ Chí Minh bị bán đều có liên quan đến người phụ nữ này.

Người phụ nữ này đã "bám vào con tôi, bằng mọi cách để con tôi không tin mẹ đẻ, mẹ con ly tán" và "Tôi quay trở lại Hà Nội vì buồn quá. Khi quay về TP Hồ Chí Minh thì nhà đã bị bán".

Đầu lá đơn, bà Hồ Mai Phương kể về lý do khiến mẹ con cô ly tán.

Đầu lá đơn, bà Hồ Mai Phương kể về lý do khiến mẹ con cô "ly tán".

Bà cho biết thêm, dù mẹ con xảy ra mâu thuẫn nhưng bà đã nhiều lần vào TP. Hồ Chí Minh để tìm con. Thế nhưng "đã 3 năm nay tôi không biết con tôi ở đâu", bà Mai Phương kể.

Còn luật sự Trần Đình Triển thì cho hay, hiện nay sức khỏe của bà Mai Phương không được tốt. Trong những ngày tháng vào TP Hồ Chí Minh tìm con, bà đã bị tai nạn và hiện vẫn đang trong quá trình điều trị.

Theo soha.vn