Cherdyn Mojica là một bà mẹ đến từ Philippines làm việc theo ca với tư cách là kỹ thuật viên y tế toàn thời gian tại một bệnh viện lớn ở Metro Manila. Mặc dù công việc bận rộn vô cùng và giờ làm việc không cố định, cô vẫn luôn chuẩn bị đồ ăn dặm cho con gái 1 tuổi Ceana kể từ khi bé bắt đầu ăn dặm.
1. Kem nấm
- 4 chiếc nấm sò
- 1 củ khoai tây cỡ nhỏ, nghiền
- 1 củ khoai lang cỡ nhỏ, nghiền
- 1 cốc sữa mẹ
- 1 đến 1/2 cốc nước
Cách chế biến:
1. Xay nấm sò rồi đun lên.
2. Cho vào tất cả các nguyên liệu và đun nhỏ lửa trong 5 đến 7 phút cho đến khi hơi đặc.
3. Có thể cho bé ăn luôn như thế hoặc ăn cùng với cơm.
2. Bột yến mạch cán dẹt và trái cây
- 3 muỗng canh yến mạch cán dẹt.
- 1/2 cốc nước.
- Trái cây cắt nhỏ (có thể là chuối, xoài, dâu tây, kiwi,…)
Cách chế biến:
1. Đun sôi yến mạch cán dẹt trong 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi chín.
2. Bỏ trái cây đã cắt nhỏ lên và cho bé thưởng thức thôi!
3. Cơm đậu phụ, trứng và rau
- 1 chén gạo lứt (ngâm trước trong một tiếng)
- 1 củ nghệ
- 1 quả trứng luộc chín
- Đậu phụ
- 1 chén rau củ băm (súp lơ xanh và cà rốt)
Cách chế biến:
1. Trộn đều rau và nghệ với nhau. Luộc trứng.
2. Nấu cơm. Hấp đậu phụ và rau củ đã băm.
3. Nghiền nhuyễn (nếu cần) và cho bé ăn.
4. Trứng đúc kiểu Ý (frittata) và gạo lứt nghệ
- 1 chén gạo lứt (ngâm trong 30 phút trước khi nấu)
- 1 lòng đỏ trứng luộc chín
- 1 lá húng quế (băm nhỏ)
- 20ml sữa mẹ
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
5. Cơm cá hồi với súp lơ
- 1 bông súp lơ nhỏ, băm nhỏ hoặc nghiền
- 1 muỗng cá hồi cắt thành từng miếng nhỏ
- 1 lòng đỏ trứng luộc chín
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
Cách chế biến:
1. Đun nóng dầu ô liu trong chảo. Thêm súp lơ đã nghiền và cá hồi. Nấu trong 5 đến 7 phút.
2. Bày ra đĩa, nghiền nhuyễn (nếu cần) và thêm lòng đỏ trứng.