Mẹ chồng rủ con dâu đi trộm cắp trong lễ hội

Do biết ngày 23/2 là lễ hội rước kiệu tại Đền Kỳ Cùng tỉnh Lạng Sơn nên Cao Thị Trâu đã rủ con dâu là Vũ Thị Hiền lên Lạng Sơn với mục đích lợi dụng sơ hở của người dân đi xem rước kiệu trong lễ hội để trộm cắp tài sản.
Mẹ chồng rủ con dâu đi trộm cắp trong lễ hội

Vào lúc 13h cùng ngày, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ hai đối tượng là Cao Thị Trâu (sinh năm 1959) và Vũ Thị Hiền (sinh năm 1991, cùng trú tại thôn Ngọc Diêm, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) trộm cắp tài sản.

Me chong ru con dau di trom cap trong le hoi - Anh 1
Me chong ru con dau di trom cap trong le hoi - Anh 2

Con dâu và mẹ chồng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do biết ngày 23/2 là lễ hội rước kiệu tại Đền Kỳ Cùng nên Cao Thị Trâu đã rủ con dâu là Vũ Thị Hiền lên Lạng Sơn với mục đích lợi dụng trộm tài sản của người dân đi xem rước kiệu. Cao Thị Trâu đã móc túi của khách đến lễ hội 1 chiếc điện thoại di động Iphone 6 Plus (trị giá khoảng 8,5 triệu đồng), 1 điện thoại di động Samsung I5 trị giá khoảng 5 triệu đồng và 8,5 triệu đồng tiền mặt sau đó giao cho Vũ Thị Hiền cầm.

Trước đó vào khoảng 12h ngày 23/2, tại khu vực ngã tư đường Ngô Quyền và quốc lộ 1A, qua công tác trinh sát nắm tình hình, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh, 2 đối tượng là Sần Thiệu Xuân (sinh năm 1960, trú tại phố Đoàn Thị Điểm, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội) và Vũ Thị Bích Đào (sinh năm 1984, trú tại thôn Phúc Thành, xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) khai nhận: Trong quá trình tham gia lễ hội, đã móc túi của người dân một điện thoại Asus (trị giá khoảng 4,5 triệu đồng).

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo BVPL
Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...