Mẹ chồng lắp camera theo dõi nhất cử nhất động, tôi phải làm sao?

Có lẽ gây cho người khác cảm giác ức chế nhất là cảm giác bị theo dõi, bị kiểm soát và bị can thiệp vào đời sống riêng tư. Mẹ chồng tôi rảnh việc nên suốt ngày theo dõi nất cử nhất động của tôi, làm tôi luôn bị ức chế và khó chịu. Các bạn có bị như thế không?
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Từ khi sinh con tôi ở nhà chăm con thì nỗi khổ cũng bắt đầu từ đây. Mẹ chồng tôi ở quê, do bận việc nên không lên ở với vợ chồng tôi được. Bà muốn vợ chồng tôi phải lắp camera để nhìn cháu hàng ngày.

Cứ rảnh lúc nào là lên mạng rồi bảo tôi bế cháu đến trước màn hình cho bà ngắm cháu. Những khi tôi mặc cho cháu bộ đồ xấu một chút là bà lại phàn nàn “ở nhà hai thằng lớn không có tiền mua bộ váy đẹp cho cháu của bà sao”. Câu nhắc khéo của bà làm tôi bắt đầu cảm thấy sự kỹ tính đến khó chịu.

Khi không xem camẻa thì bà gọi điện hình cả ngày để bà theo dõi nhất cử nhất động của các con cháu, vợ chồng tôi ăn cơm bà ngồi chềnh ềnh trước màn hình rồi săm soi bữa ăn “con cho chồng ăn vậy sao đủ năng lượng để làm việc chứ”.

Rồi trước khi ăn vợ chồng tôi lại phải mời bà ăn cơm, lúc đầu tôi thấy ngại ăn ít nhưng cho con bú đói nên cứ ăn chẳng thèm để ý bà đang nhìn sau gáy nữa.

Có lần vợ chồng tôi để con chơi vô ý làm nó ngã từ cầu thang lăn xuống nền nhà khiến nó khóc inh ỏi. Đúng lúc đó bà cũng nhìn thấy liền mắng chửi tôi “mẹ gì chứ mẹ ăn hại cả ngày chỉ mỗi chăm sóc đứa con cũng không được, bà ở đấy thì biết tay”.

Chồng tôi bực tức liền tắt luôn mạng để không phải nghe những tiếng càu nhàu khó chịu nữa.

Ông bà ngoại ở xa lâu lâu mới tới chơi, vậy mà mẹ chồng cũng để ý từng li từng tí một. Để rồi trước khi bố mẹ tôi về mẹ chồng gọi ông bà lại mà nói “hai ông bà thông gia vội về thế, không biết con gái gửi cho những gì mà ra về thấy gói to gói nhỏ vui quá bà nhỉ. Hình như cái áo bà đang mặc trên người là của tôi thì phải”.

Tôi vội chạy đến cứu nguy cho mẹ “ngày trước con mua 2 chiếc áo giống nhau rồi tặng mỗi bà một cái đấy mẹ đừng có hiểu nhầm bà ngoại”. Nghe đến đấy mẹ chồng tắt máy luôn mà không có một lời xin lỗi với bà ngoại khiến cho bố mẹ tôi rất bực bảo sẽ không bao giờ bước chân đến đây nữa mặc cho vợ chồng tôi ra sức xin lỗi.

Đúng là có ở trong chăn thì mới biết chăn có rận, tôi chán cảnh làm dâu kiểu này lắm rồi chỉ hy vọng mẹ chồng đừng can dự quá nhiều vào đời tư vợ chồng tôi. Có phải mẹ chồng nào cũng giống như mẹ chồng tôi không? Tôi phải làm sao khi mẹ chồng tôi như thế?

Theo giadinh.net.vn