Mẹ chồng giữ lại ăn cơm tối ngày Tết, tôi sợ đến mức vội vã lắc đầu rồi chạy thẳng

Nghĩ mà tôi sợ Tết quá! Sao em dâu tài tình khéo léo thế, né cỗ Tết giỏi như vậy mà số tôi cứ phải phục vụ mãi.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai, đều đã lập gia đình và ra ở riêng nhưng cũng khá gần nhà bố mẹ chồng.

Hôm mùng Một Tết, vợ chồng tôi vừa làm cơm cúng và ăn uống xong thì cũng 10 giờ. Tôi chỉ muốn ở nhà nghỉ ngơi và tiếp khách nhưng đến hơn 11 giờ sáng thì mẹ chồng gọi điện bảo vợ chồng con cái chúng tôi tới ăn bữa cơm sum họp. Trong khi tối 30 cả đại gia đình đã ngồi ăn cơm Tất niên với nhau rồi, thế mà trưa mùng Một mẹ chồng lại gọi. Tôi không muốn đi lắm nhưng chồng cứ giục phải đi.

Sửa soạn cho 2 con xong thì cũng gần 12 giờ, tôi nghĩ đến ăn cơm xong thì về, chiều còn có khách. Thế nhưng vừa về đến nhà bố mẹ chồng, chưa kịp ngồi uống ngụm nước thì mẹ chồng đã bảo tôi xuống bếp rán nốt đĩa nem và xào ít thịt bò, nhanh kẻo các em (nhà em chồng) về lại chưa được bưng mâm.

Tôi đành đi vào bếp và ngớ người khi mâm cơm mới chỉ có đĩa bánh chưng và đĩa giò nạc, sáng Mùng Một mẹ chồng thắp hương mỗi như vậy. Thế là một mình tôi lại phải làm toàn bộ mâm cỗ.

Hì hục nấu xong thì 1 giờ trưa, thế mà bố chồng phải gọi 2 cuộc thì vợ chồng em chồng mới cho con về. Về là ngồi luôn vào mâm cơm nhưng em dâu mặt mũi nhăn nhó than thở: "Lại ăn, con vừa mới ăn ở nhà xong. Tết nhất này mà cứ bày vẽ ra ăn uống làm gì cho khổ. Nhà nào chẳng có cỗ".

Mẹ chồng giữ ở lại ăn cơm tối mà tôi sợ đến mức vội vã lắc đầu chạy thẳng, mặc kệ chồng con về sau - Ảnh 1.
Tết chỉ muốn được ngồi chơi vui vẻ với gia đình chứ ai muốn chúi mặt mũi vào bếp núc đâu! Ảnh minh họa.

Tôi bực lắm. Bản thân nấu nướng còn chưa kêu ca, em dâu chỉ việc ăn mà cũng dám ý kiến ý cò. Ăn xong, vợ chồng em ấy lấy lý do đi chúc Tết nhà sếp của chồng để đi luôn, mình tôi tiếp tục dọn dẹp rửa bát.

Vừa mới úp xong cái bát cuối cùng thì bố chồng đã bảo: "Con xem thức ăn thừa còn bao nhiêu thì đem nấu đông lên, chứ để ngoài thì hỏng mà tủ lạnh chật cứng rồi không cho vào được nữa".

Tôi chưa kịp nói gì thì chồng đã bảo vợ cứ ở lại làm, chồng đưa 2 con đi chúc Tết họ hàng quanh đây. Vậy là tôi trong bộ quần áo Tết, tiếp tục thịt thà nước mắm đảo đảo nấu nấu làm xong nồi đông cho bố mẹ chồng là 4 giờ chiều.

Đến lúc này tôi muốn trốn về lắm rồi nên vội vã xin phép bố mẹ chồng, mẹ chồng còn gật gù rằng: "Tối lại qua đây ăn cơm, đỡ phải nấu ở nhà". Tôi bảo tối hẹn bạn rồi nên không tới được nữa, sau đó về thẳng, kệ chồng con về sau.

Nghĩ mà tôi sợ Tết quá! Sao em dâu tài tình khéo léo thế, né cỗ Tết giỏi như vậy mà số tôi cứ phải phục vụ mãi. Có cách nào để ăn Tết nhàn tênh không hả mọi người?

Theo Báo Tổ quốc
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.