Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mẹ chồng bỗng chốc quay ngoắt 180 độ

Bảo Dương - 22/09/2018, 00:27 GMT+7 | Gia đình
Hồi mới về làm dâu, tôi tự thấy số mình may mắn, có mẹ chồng tốt bụng, yêu quý con dâu. Những ngày được sống cùng với mẹ, cuộc sống của tôi rất yên bình, thoải mái. Sáng sáng, bà dậy sớm lo cơm nước xong xuôi rồi mới đánh thức con cái dậy ăn uống. 
Có những lúc chồng tôi đi vắng, mẹ chồng thủ thỉ tâm sự với tôi cả mấy tiếng đồng hồ, bà kể cho tôi nghe những câu chuyện đời mình, về con trai, vốn liếng và những dự định sau này của mẹ. Nghe mẹ bảo ngày mẹ chửa chồng tôi đến tháng thứ 9 vẫn phải đi gặt lúa, tôi thương mẹ vô cùng. Tôi tự hứa với lòng sẽ là cô con dâu tốt để phần nào bù đắp cho mẹ. 
Hết những ngày nghỉ cưới tôi lại theo chồng lên chỗ làm, rồi chuyển nhà trọ. Nhà trọ mới xa công ty của chồng tôi gấp đôi nhưng lại thuận tiện để cho tôi mở một cửa hàng ăn. Lúc đầu, hai vợ chồng tôi tự lo toan nhưng sau tôi bầu, ốm nghén, cứ ngửi thấy mùi dầu ăn là nôn ói nên chồng tôi bàn “Hay là mình gọi điện nhờ mẹ lên trông hàng giùm em nhé”. 
Mặc dù chồng tôi rất chăm chỉ nhưng đúng là một mình anh làm thì không xuể việc ở cửa hàng. Hàng ngày, cứ 3 giờ sáng là chồng tôi đã phải dậy đặt nồi xương hầm, rồi thì đi chợ mua đồ, sơ chế... Trong khi đó tôi ngủ dậy muộn, chỉ loanh quanh chuẩn bị được ít bát, ít thìa. Giờ đón khách, chồng lại phải phụ tôi bán thông tới 7, 8 giờ mới tất tả phóng xe tới cơ quan làm việc. 
Mấy ngày hôm sau, thấy mẹ chồng lên tôi mừng lắm, vui vẻ đón tiếp bà “Con mong mãi mới thấy mẹ lên, dạo này con cồng kềnh chẳng phụ giúp gì được cho chồng con cả”. Mươi ngày đầu, mẹ chồng tôi vẫn bình thường, vui vẻ nhưng rồi không khí giữa tôi và mẹ bỗng trở nên nặng nề dần. 
Thấy con trai lăn lộn từ 3 giờ sáng tới 9- 10 giờ đêm, người gầy rộc đi, lúc nào cũng mệt mỏi, thèm ngủ, mẹ chồng tôi xót con trai, sinh ra ác cảm với con dâu. Bà trách tôi: “Không biết thương chồng, chẳng chịu đỡ đần gì cho chồng cả”. Bà thường xuyên ra lườm, vào nguýt, bóng gió nói tôi dựa có bầu “Chị cứ làm như chỉ có một mình biết chửa vậy”.

mother-in-law-2.png

Có hôm, bà than thở với hàng xóm: “Chồng với mẹ chồng làm chẳng hết việc mà còn phải hầu nó”. Rồi bà quay sang bảo chồng tôi: “Thôi, mai con cho nó về nhà ngoại ở rồi đẻ luôn bên ấy cho mẹ nó hầu, để mẹ bán hàng cho chủ động chứ nó ở đây chật nhà”. Tôi nghe những lời mẹ nói mà đầu óc quay cuồng, không hiểu mẹ chồng là người ra sao nữa. Mới dạo trước bà còn vui vẻ, đối xử tốt với tôi, vậy mà...
 Tối ấy, tôi quyết định nói chuyện với chồng, công việc làm ăn của chúng tôi là chuyện cả đời, mẹ không giúp lâu được. Sau đợt nghén này, vợ chồng tôi sẽ phải tìm kiếm thêm người làm để mẹ rảnh tay và chồng tôi thư giãn đôi chút. Chỉ có làm như thế, may ra mẹ chồng mới có thể lại thay đổi cách nhìn nhận và yêu thương tôi trở lại như lúc ban đầu.

Theo Phunuvietnam.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm